Khoảng 7 giờ 30 phút ngày 1-2, tại Tỉnh lộ 335 qua khu I, phường Hải Hòa, TP Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh) đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng làm 2 người tử vong và 8 người bị thương.

Xe tải đấu đầu xe buýt, 2 người chết, 8 người bị thương - Ảnh 1.

Ông Lê Ngọc Lưu, Phó Chủ tịch UBND TP Móng Cái, thăm hỏi và động viên gia đình các nạn nhân - Ảnh: Cổng TTĐT tỉnh Quảng Ninh

Thông tin ban đầu từ lực lượng chức năng cho biết vào thời điểm xảy ra tai nạn, xe tải mang BKS 34C-174.51 đi theo hướng Móng Cái-Trà Cổ đã va chạm trực diện với xe buýt mang BKS 14B-028.34, làm 10 người thương vong.

Trung tá Hoàng Văn Hiệp, đội trưởng Đội CSGT Công an TP Móng Cái, cho biết vụ tai nạn khiến cho 2 người bị thương nặng, tuy đã được mọi người nhanh chóng đưa vào bệnh viện gần nhất cấp cứu nhưng đã tử vong. Trong đó, 1 người trên chiếc xe tải và 1 người trên chiếc xe khách.

Thông tin từ lực lượng chức năng chiều cùng ngày cho biết nạn nhân tử vong là cụ bà Trần Thị Thông (74 tuổi, quê Tràng Vỹ, Trà Cổ, tử vong tại chỗ), và ông Nguyễn Văn Mạnh (47 tuổi, là tài xế xe tải, tử vong trên đường đi cấp cứu).

Trong số 8 người bị thương, có 1 nạn nhân chấn thương nặng đang được cấp cứu tại Trung tâm Y tế TP Móng Cái, 7 người bị thương nhẹ được kiểm tra, theo dõi và đã xuất viện.

Cú tông trực diện khiến cho phần đầu của cả hai chiếc xe biến dạng hoàn toàn, nhiều mảnh vỡ bắn tung tóe khắp nơi.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, lãnh đạo TP Móng Cái đã thăm hỏi, hỗ trợ, động viên các nạn nhân và người nhà nạn nhân. Lực lượng chức năng đang khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

B.T.N