Tại tòa, phần lớn các bị cáo đều thừa nhận hành vi chống đối người thi hành công vụ vào rạng sáng 9-1 là sai trái, họ tham gia "vì thiếu hiểu biết pháp luật".

Đáng chú ý, mặc dù không được HĐXX gọi tên song bị cáo Bùi Viết Hiểu là một trong những người bị cáo buộc trong "Tổ đồng thuận" có vai trò cầm đầu xin có ý kiến thêm. 

Bị cáo Hiểu thừa nhận không nắm rõ nguồn gốc đất Đồng Sênh nên tại phiên tòa hôm qua (8-9) đã cho rằng cáo trạng nêu không đúng và thành khẩn: "Bị cáo thành thật xin lỗi HĐXX vì hành vi của bị cáo sai, không theo kịp tình hình nên không nắm được. Bị cáo mong tòa cho hưởng sự khoan hồng của pháp luật vì đánh kẻ chạy đi không đánh người chạy lại".

Vụ án Đồng Tâm: Bị cáo Bùi Viết Hiểu mong không đánh người chạy lại - Ảnh 1.

Các bị cáo thành khẩn nhận tội, mong được khoan hồng

Tại tòa, đại diện hợp pháp của người bị hại là chị Phạm Thị Lộc (vợ đại tá Nguyễn Huy Thịnh), ông Phạm Công Lâm (cha đại úy Phạm Công Huy) và mẹ của thượng úy Dương Đức Hoàng Quân đều không có yêu cầu cụ thể về bồi thường. Các gia đình bị hại mong tòa án xử đúng người, đúng tội và yêu cầu đền bù đúng theo quy định của pháp luật. 

Tin-ảnh: Ng.Hưởng