Sáng 19-8, chị Vy Thị Yến (SN 1987, ngụ huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước) vẫn đang được theo dõi sức khỏe tại Bệnh viện đa  khoa Đồng Xoài, Bình Phước trong tình trạng sức khỏe yếu, sốc tinh thần sau việc bị tài xế ô tô bỏ giữa đường, con vừa sinh đã tử vong. 

Trao đổi với phóng viên báo Người Lao Động, anh Vy Văn Huấn (anh trai của sản phụ Yến) kể sáng 17-8, chị Yến đang mang thai được hơn 7 tháng bị đau bụng dữ dội, có dấu hiệu sinh con nên gia đình thuê một chiếc xe ô tô Innova 7 chỗ của một người đàn ông tên N. (51 tuổi, chuyên chạy dịch vụ ở xã Thống Nhất) chở đến Trạm y tế xã Thống Nhất để thăm khám. Tại đây, các bác sĩ yêu cầu chuyển sản phụ Yến lên tuyến trên do sức khỏe yếu. Lúc này, ông N. tiếp tục chở vợ chồng chị Yến đi Bệnh viện đa khoa Đồng Xoài (TP Đồng Xoài, Bình Phước, cách trạm y tế khoảng 50 km). Tuy nhiên, khi đi được khoảng 5 km đến đoạn đường Sao Bọng- Đăng Hà, thuộc xã Thống Nhất, huyện Bù Đăng thì chị Yến trở dạ.

Xin lỗi vì bỏ rơi sản phụ giữa đường, con sinh ra chết - Ảnh 1.

Chị Vy Thị Yến vẫn đang được theo dõi sức khỏe tại Bệnh viện đa khoa Đồng Xoài (ảnh: B.Việt)

Lúc này ông N. đã dừng xe yêu cầu hai vợ chồng chị Yến xuống khỏi xe, sau đó lấy một tấm ni-lon trải bên lề đường cho chị Yến nằm lên rồi phóng xe bỏ đi. Sau khi bị bỏ xuống xe, chị Yến đã sinh một bé trai ngay bên lề đường. Đến hơn một tiếng sau, gia đình mới gọi được xe đưa hai mẹ con chị Yến đi bệnh viện cấp cứu nhưng do sức khỏe yếu nên bé trai sơ sinh đã tử vong.

Anh Huấn bức xúc nói: "Có lẽ do kiêng kị, không muốn phụ nữ đẻ trên ô tô mình nên ông N. đuổi em gái tôi xuống. Lúc đó đường còn ướt vì vừa có mưa mà ông ấy vẫn để em tôi nằm giữa đường. Chỗ đó chỉ cách trạm y tế vài cây số, giá mà ông ấy chở đến trạm y tế để em tôi sinh thì đứa bé có lẽ không mất".

Xin lỗi vì bỏ rơi sản phụ giữa đường, con sinh ra chết - Ảnh 2.

Anh Mai Đình Sắc (ảnh: T.Trung)

Anh Huấn cho biết sau khi sự việc đến tai nhiều người, ông N. vừa đến gia đình xin lỗi và bồi thường 50 triệu đồng.

Còn theo anh Mai Đình Sắc (chồng của chị Yến), khi thuê xe, gia đình anh chỉ biết tài xế tên N., lái xe dịch vụ. Về lý do vì sao tài xế yêu cầu gia đình xuống xe trong lúc nguy cấp, anh cũng không rõ nhưng vì xe thuê nên gia đình phải làm theo yêu cầu của tài xế. "Hiện gia đình tôi đang lo chăm sóc cho Yến và chôn cất con. Còn sự việc điều tra, xử lý thế nào, chúng tôi chỉ biết trông chờ cơ quan chức năng"- anh Sắc nói.

N. Phú - B.Việt- K.Tuệ