Ngày 3-3, tin từ UBND huyện An Phú, tỉnh An Giang, cho biết hiện các lực lượng chức năng đang khám nghiệm hiện trường để làm rõ nguyên nhân vụ hỏa hoạn xảy tại địa phương làm nhiều nhà dân ở xóm La Ma thiệt hại.

Xóm người Chăm khóc ròng vì bị gặp bà hỏa trong đêm - Ảnh 1.

Đã có 4/9 nhà dân ở xóm La Ma bị thiệt hại hoàn toàn do 'bà hỏa" viếng trong đêm. Ảnh: H.H

Thông tin ban đầu, vào tối 2-3, tại khu vực có đông đồng bào người Chăm sinh sống thuộc ấp La Ma, xã Vĩnh Tường, huyện An Phú xảy ra vụ hỏa hoạn kinh hoàng. Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng địa phương phối hợp với đội chữa cháy chuyên nghiệp đóng quân tại khu vực TP Châu Đốc điều xe chuyên dụng khống chế đám cháy. Tuy nhiên, do đa phần nhà dân ở xóm La Ma này được thiết kế bằng tường, vách gỗ, mái tol nên ngọn lửa nhanh chóng cháy lan sang những căn nhà khác. Do đó, các đơn vị chức năng cũng chỉ khống chế ngọn lửa để tránh cháy lan và gây thiệt hại nhiều hơn. Hậu quả, đã có 4 nhà dân bị thiêu rụi hoàn toàn, 5 căn khác thiệt hại từ 30-50%. Rất may, vụ hỏa hoạn này không gây thiệt hại về người.

Trước mắt, lãnh đạo UBND huyện An Phú cùng chính quyền địa phương đến thăm hỏi và hỗ trợ cho mỗi hộ dân có nhà bị cháy hoàn toàn với số tiền 5 triệu đồng. Riêng đối với những nhà còn lại được hỗ trợ 3 triệu đồng/1 hộ cùng với một ít gạo. Ngoài ra, chính quyền địa phương còn vận động cho bà con được ở tạm nhà người dân hoặc thánh đường.

T.Nốt