Ngày 5-1, gia đình ông Phan Văn Quang (70 tuổi) đã gửi đơn đến Công an phường Trường Thọ (quận Thủ Đức, TP HCM) tố cáo hành vi cố ý gây thương tích của Nguyễn Mạnh Quân (bảo vệ chung cư Saigon Metro Park).

Camera ghi lại toàn bộ sự việc

Theo tường trình của chị Trần Thị Ngọc Lan, ngày 2-1, cha chồng của chị là nhà thơ Phan Văn Quang đến chung cư SaiGon Metro Park để thăm con cháu. Đến 20 giờ 30 phút, ông Quang xuống tầng hầm chung cư lấy xe thì phát hiện xe của mình bị bảo vệ di chuyển đi chỗ khác.

Ông Quang đến định lấy xe về nhưng Nguyễn Mạnh Quân không cho vì lý do đậu sai quy định. Quân yêu cầu ông Quang đóng tiền phạt 50.000 đồng nhưng ông không đồng ý vì lý do không được bảo vệ hướng dẫn và thường xuyên đậu xe chỗ cũ, không ai nhắc nhở.

Lời qua tiếng lại, bảo vệ Quân xông vào giật chìa khóa, tấn công ông Quang. Ông Quang bị đánh ngã, chảy máu, bầm mắt, gãy sống mũi… nhưng vẫn bị Quân đạp vào người trước sự chứng kiến của 1 bảo vệ khác và cư dân. Chỉ đến khi được mọi người can ngăn, Quân mới dừng tay để gia đình chở ông Quang đến bệnh viện cấp cứu.

Bắt được bảo vệ chung cư hành hung dã man cụ ông - Ảnh 2.

Ông Quang bị tấn công dã man

Sự việc được camera an ninh ghi lại trước sự chứng kiến của nhiều cư dân khác. Hiện công an đã đến bệnh viện lấy lời khai ông Quang đồng thời sẽ trưng cầu giám định thương tật theo yêu cầu của gia đình ông.

Ngày 5-1, đại tá Lê Anh Tuấn, Trưởng Công an quận Thủ Đức, TP HCM cho biết ngay sau khi nhận được tin báo, Công an quận Thủ Đức đã đến ngay hiện trường nhưng đối tượng Nguyễn Mạnh Quân – bảo vệ chung cư SaiGon Metro Park đã bỏ trốn. Tuy nhiên, chiều 5-1, cơ quan công an đã bắt được Quân. Hiện công an đang lấy lời khai đối tượng để phục vụ điều tra.. 


Bắt được bảo vệ chung cư hành hung dã man cụ ông - Ảnh 3.

Ông Phan Văn Quang bị bảo vệ đánh ngày 2-1 (Ảnh gia đình cung cấp)

Phạm Dũng-S.Hưng