Những ngày qua, một đoạn clip dài gần 3 phút quay lại cảnh 1 chiếc xe bán tải được trang trí, lắp đặt hộp chở hài cốt liệt sĩ nhưng vẫn phải nộp phí khi qua trạm BOT được đăng tải trên mạng xã hội Facebook.

Xôn xao clip xe đón hài cốt liệt sĩ vẫn bị thu phí BOT - Ảnh 1.

Chiếc xe đi đón hài cốt liệt sĩ tại trạm thu phí BOT. ảnh cắt từ clip

Theo nội dung đoạn clip, sự việc xảy ra vào ngày 26-7, khi chiếc xe tới Trạm thu phí BOT Toàn Mỹ 14 (huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông) thì bị yêu cầu mua vé qua trạm. Những người trên chiếc xe này tỏ ra bức xúc, cho rằng đây là xe chở hài cốt liệt sĩ, đã đi từ ngoài Bắc vào chưa bị trạm nào thu phí. Sau một hồi cự cãi, những người trên xe cũng mua vé và rời khỏi trạm thu phí nhưng trong lòng vẫn ấm ức cho biết sẽ tung đoạn clip này lên truyền hình.

Ngay sau khi đăng tải, đoạn clip đã thu hút sự quan tâm của dư luận, nhiều người đã chia sẻ, bình luận và phần lớn tỏ ra bức xúc trước vấn đề xe chở hài cốt liệt sĩ vẫn phải nộp phí qua trạm BOT.

Để làm rõ vấn đề này, sáng 29-7, phóng viên Báo Người Lao Động đã trao đổi với ông Nguyễn Tăng Hưng, Trạm trưởng Trạm thu phí tự động Vetc tại đây (đơn vị quản lý và vận hành trạm thu phí BOT cho nhà đầu Toàn Mỹ 14).

Ông Hưng cho rằng đoạn clip đăng tải trên mạng xã hội không phản ánh được bản chất sự việc. Ông Hưng cho biết chiếc xe này từ Hà Nội vào miền Tây để đón hài cốt liệt sĩ. Khi đi ngang qua trạm, nhân viên trạm có hỏi và kiểm tra thì chiếc xe này chỉ mới trang trí chứ không chở hài cốt trên xe. Sau đó, nhân viên thu phí đã giải thích nhưng những người trên xe không đồng ý và tỏ ra bức xúc rồi làm ầm ĩ. "Theo quy định xe chở hài cốt liệt sĩ được miễn phí khi qua trạm BOT nhưng chiếc xe này chưa có hài cốt liệt sĩ, thuộc diện phải thu phí. Nếu nhân viên cho đi qua thì họ cũng phải bỏ tiền túi ra trả" – ông Hưng cho biết thêm.

Đoạn clip gây xôn xao dư luận. Nguồn MXH

Cao Nguyên