Ngày 10-5, một lãnh đạo UBND quận Nam Từ Liêm (TP Hà Nội) cho biết quận này đã yêu cầu khách sạn Top Hotel Hữu Nghị ở số 188 Lê Quang Đạo giải trình về việc bị phản ánh thu tiền cách ly tập trung cao, trong đó có khoản chi phí cho "cơ quan chức năng y tế, công an phòng chống dịch, an ninh trực 24/24…".

Xôn xao khoản phí lạ cho y tế, công an tại khách sạn cách ly phòng dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Khách sạn Top Hotel Hữu Nghị ở số 188 Lê Quang Đạo, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội

Trước đó, trên mạng xã hội có nhiều phản ánh liên quan đến việc nhiều người đang cách ly phòng dịch Covid-19 tại khách sạn Top Hotel Hữu Nghị phải chi trả 1,2 triệu đồng/người/ngày đối phòng đôi; 1,7 triệu đồng/người/ngày phòng đơn, trong khi dịch vụ lại không tương xứng. Họ cho rằng chi phí này là cao so với dịch vụ tại đây.

Đại diện Công an quận Nam Từ Liêm cho biết toàn bộ cán bộ chiến sĩ của đơn vị nói riêng và các lực lượng nói chung đang ngày đêm phòng, chống dịch không nhận đồng nào kinh phí từ các cơ sở kinh doanh lưu trú cho người cách ly.

Lãnh đạo quận Nam Từ Liêm đã xuống làm việc với khách sạn này, yêu cầu khách sạn phải chấn chỉnh những thông tin liên quan. Lãnh đạo quận Nam Từ Liêm cũng khẳng định từ trước đến nay lực lượng y tế, công an "không được một đồng nào" khi phục vụ phòng chống dịch tại khách sạn.

Xôn xao khoản phí lạ cho y tế, công an tại khách sạn cách ly phòng dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Bảng thông báo giá dịch vụ phòng của khách sạn Top Hotel Hữu Nghị lan truyền trên mạng xã hội

Theo vị lãnh đạo quận Nam Từ Liêm, khi làm việc, khách sạn đã thừa nhận sai sót về vấn đề này. Quận chỉ đạo khách sạn phải có báo cáo giải trình ngay trong ngày 10-5. Khi có cụ thể thông tin sẽ xem xét hình thức xử lý.

Hiện khách sạn này đã thỏa thuận sẽ thu lại phí cách ly (chưa tính tiền phí xét nghiệm) cho phù hợp thay vì thu từ 1,2 đến 1,7 triệu đồng/người/ngày như những thông tin trước đó.

B.H.Thanh