Theo đó, nội dung đăng tải kể lại quá trình 1 người mẹ đưa con 6 tuổi vào Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên điều trị nhưng cho rằng các bác sĩ, điều dưỡng đã thờ ơ kèm theo hình ảnh cháu bé bị chảy nhiều máu ở mũi.

Xôn xao thư gửi Giám đốc Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên - Ảnh 1.

Cháu Lê Nguyễn Đăng Quân đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Đồng 2. Ảnh chị Thảo cung cấp

Chỉ sau hơn 20 giờ đăng tải, đến trưa nay (3-9), thông tin này đã thu hút hàng ngàn lượt thích, bình luận và gần 5.000 lượt chia sẻ. Nhiều ý kiến bình luận tỏ ra đồng tình với câu chuyện của người mẹ này.

Để tìm hiểu câu chuyện, phóng viên đã liên lạc với chị Nguyễn Thị Mai Thảo (ngụ xã Hòa Thắng, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) và được xác nhận chị là người đăng tải thông tin.

Theo chị Thảo, ngày 26-8, con chị là cháu Lê Nguyễn Đăng Quân (6 tuổi) bị té, kêu đau chân nên gia đình đã đưa vào phòng khám tư thì được kết luận cháu bị sốt xuất huyết đưa về nhà điều trị. Đến ngày 27-8, cháu tiếp tục kêu đau chân, sốt cao nên gia đình đưa vào Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên và cũng được kết luận sốt xuất huyết, bong gân ở cổ chân. Sau đó, cháu được nẹp bột cố định cổ chân nhưng cháu kêu đau suốt ngày và sốt cao lên đến 40, 41 độ, mê sảng. Chị Thảo nhiều lần kêu bác sĩ kiểm tra, xử lý nhưng được bác sĩ nói không sao. Sau đó ít ngày, bác sĩ tháo nẹp bộ thay bằng bó bột ở cổ chân và thông báo cháu bị nhiễm trùng máu.

Xôn xao thư gửi Giám đốc Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên - Ảnh 2.

Chân của cháu bé sưng vù. Ảnh chị Thảo cung cấp

Tuy nhiên, cháu vẫn kêu gào đau đớn, chân sưng vù, thấy không ổn đến ngày 31-8, chị xin chuyển xuống Bệnh viện Nhi Đồng 2 - TP HCM. Tại đây, bác sĩ kết luận cháu bị nhiễm trùng máu nặng, viêm cơ nặng, dịch trong khớp cổ chân nhiều, phải theo dõi để mổ. "Các bác sĩ rất tắc trách, nếu gia đình không kiên quyết chuyển đi thì chắc chắn chân cháu sẽ bị nguy hiểm. Tôi đăng tải thông tin trên mạng xã hội là đúng sự thật với mong muốn lãnh đạo bệnh viện đọc được và có những chấn chỉnh công tác khám chữa bệnh để người dân đỡ khổ" - chị Thảo nói.

Xôn xao thư gửi Giám đốc Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên - Ảnh 3.

Hình ảnh chị Thảo đăng tải trên mạng xã hội gây xôn xao dư luận

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động sáng 3-9, ông Nguyễn Đại Phong, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên, cho biết chưa nắm thông tin đăng tải trên mạng xã hội. "Chúng tôi có hàng ngàn việc phải làm, khi nào có đơn thư khiếu nại thì chúng tôi sẽ xử lý theo quy định. Đối với các bệnh nhân vào viện được bác sĩ xử lý, điều trị theo quy định, không có chuyện thờ ơ" – ông Phong nói.

Cao Nguyên