Sáng 3-5, một lãnh đạo Công an xã Phụng Công (huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên) cho biết Công an huyện Văn Giang đang điều tra làm rõ một vụ người dân phản ánh là bắt cóc trẻ em trên địa bàn xã Phụng Công vào chiều 2-5.

Xông vào nhà bế bé gái ra ô tô, người đàn ông lạ mặt bị đánh trọng thương - Ảnh 1.

Người dân vây bắt người đàn ông nghi bắt cóc trẻ em - Ảnh: Facebook

Theo lãnh đạo UBND xã Phụng Công, khoảng 15 giờ 30 phút ngày 2-5, công an xã nhận được thông báo của người dân về việc có đối tượng xông vào 1 hộ gia đình ở làng Khúc (xã Phụng Công) có hành vi bắt cóc trẻ em. Ngay sau đó, người dân đã vây bắt được đối tượng.

Cụ thể, theo tường trình của gia đình cháu bé, khi một người thân đang ngồi chơi bên hàng xóm thì phát hiện một người đàn ông lạ mặt đi vào nhà bế bé gái 9 tuổi đang chơi một mình ra xe ô tô BKS 34A-186.94 đang chờ sẵn. Ngay lập tức người này đã tri hô người dân vây giữ người đàn ông này và thông báo lên cơ quan chức năng.

Trong quá trình vây, giữ người đàn ông này, một số người dân vì quá khích đã dùng dây trói cánh tay và có hành động đánh đập, khiến người đàn ông bị thương khá nặng, chảy máu ở vùng mặt. "Khi tiếp nhận tin báo, lực lượng chức năng xã đã khuyên giải người dân giải tỏa đám đông và đưa người này đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa huyện Văn Giang"- lãnh đạo Công an xã thông tin.

Qua kiểm tra trong xe, công an xã phát hiện giấy tờ, hộ chiếu và visa nhập cảnh sang Trung Quốc và nhiều ngoại tệ. Cơ quan chức năng cũng xác định tên người đàn ông này là P. có quê quán tại Hải Dương.

Theo vị lãnh đạo xã Phụng Công, theo thẩm quyền giải quyết, hiện người đàn ông này và toàn bộ xe ôtô, tang vật đã được đưa về công an huyện Văn Giang. "Liệu việc người đàn ông có phải đang bắt cóc trẻ em hay không vẫn đang được công an huyện Văn Giang điều tra làm rõ"- lãnh đạo xã nói. 

Ng. Hưởng