Hiện trường vụ tai nạn

Sáng 6-3, hai ngày sau vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng do xe bus mất lái khi xuống dốc cầu làm 2 người chết và nhiều người bị thương mà Báo Người Lao Động đã thông tin, chúng tôi tìm đến gia đình bà Ông Thị Kim Loan (66 tuổi; ngụ khóm 4, phường 2, TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu) khi người thân và hàng xóm gần như dừng hết mọi công việc để đến phụ giúp gia đình bà lo hậu sự cho ông Lý Văn Lợi (66 tuổi; chồng bà Loan) về nơi an nghỉ cuối cùng.

Xót thương hoàn cảnh gia đình ông lão bị xe bus tông tử vong - Ảnh 2.

Hiện trường vụ tai nạn giao thông làm 2 người tử vong và nhiều người bị thương.

Xót thương hoàn cảnh gia đình ông lão bị xe bus tông tử vong - Ảnh 3.

Hàng xóm và người thân đến chia buồn cùng gia đình bà Loan

Trong ngôi nhà cũ kỹ, xuống cấp đến nỗi chỉ cần một cơn gió mạnh thổi qua thôi cũng đủ làm sập xuống bất cứ lúc nào, nhưng đó là nơi sinh sống của 3 thế hệ trong cùng 1 gia đình bà Loan. Ngôi nhà này dù có nghèo khó nhưng mấy ngày trước vẫn vang tiếng cười, tiếng nói của cả gia đình. Thế mà, giờ đây chỉ còn tiếng vợ khóc chồng, con khóc cha cùng những tiếng khóc của trẻ thơ khi biết ông Lợi không còn nữa.

Mất mát quá lớn khiến bà Loan gục ngã. Bản thân đang mang nhiều căn bệnh, hàng tháng bà Loan đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu khám và lấy thuốc. Tuy nhiên, dù bệnh tật nhưng mỗi khi rảnh rỗi bà và ông Lợi vẫn dành ít thời gian đến một ngôi chùa gần nhà để làm công quả.

Trao đổi với chúng tôi, bà Loan ngậm ngùi kể: "Nghiệt ngã quá chú ơi! Ông nhà tôi đã lớn tuổi rồi, lại có nhiều bệnh tật trong người, có hai đứa con thì gia đình tụi nó cũng nghèo khó nên không giúp được gì nhiều. Do hoàn cảnh gia đình quá khó khăn nên thường ngày ổng hay đi mua những chiếc xe đạp cũ sau đó bán lại để kiếm vài chục ngàn lẻ sống qua ngày.

"Khoảng 7 giờ sáng 4-3, ổng nói tôi đi mua một chiếc xe đạp cũ và đi chợ, đến khoảng 9 giờ thì về nhà vo gạo bắt nồi cơm lên giúp tôi, sau đó có nói với tôi ở chỗ vựa phế liệu người ta bán hai xe đạp cũ 150.000 ngàn đồng. Sau đó, ổng đi mua rồi không về nữa", bà Loan khóc nức nở.

Ông Lý Quốc Đạt (45 tuổi; con ông Lợi), cho biết: "Thời điểm xảy ra vụ tai nạn xe bus ở dốc cầu Kim Sơn, gia đình tôi nghe nói có một phụ nữ tử vong tại chỗ, nhưng cả nhà không biết ba tôi cũng bị như vậy. Đến trưa, cũng không thấy ba tôi về ăn cơm, chạy khắp nơi đi tìm hỏi nhiều người thì thấy thời điểm xảy ra tai nạn có một người đàn ông dẫn xe đạp lên cầu bị xe bus tông trúng rất nặng, được người đi đường đưa vào bệnh viện cấp cứu. Linh cảm có chuyện chẳng lành, tôi và mẹ chạy vô bệnh viện thì thấy ba tôi nằm đó, thương tích nặng quá, vài phút sau thì ba tôi đã qua đời…", ông Đạt buồn bã nói.

Hoàn cảnh gia đình bà Loan hiện rất khó khăn. Khi rời đám tang ra về, chúng tôi vẫn nghe văng vẳng bên tai tiếng bà Loan khóc bên quan tài chồng: "Tôi bệnh tật triền miên, nhà mình như vầy mà ông bỏ đi luôn thì tui biết sống ra sao đây, ông ơi?".

Bài - ảnh - clip: Phúc Nguyên