Ngày 6-7, Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa cho biết đã xử phạt Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Aladin Việt Nam (TP Nha Trang) tổng số tiền 42,5 triệu đồng; kèm theo đó là hình phạt bổ sung tước quyền sử dụng giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế trong 9 tháng.

Xử lý công ty đưa du khách Trung Quốc mang áo đường lưỡi bò - Ảnh 1.

Nhóm du khách Trung Quốc mặc áo "đường lưỡi bò" phi pháp nhập cảnh vào Khánh Hòa vào ngày 13-5-2018

Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Aladin Việt Nam bị xử phạt hành chính vì các lỗi: không thực hiện thủ tục đổi giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế theo quy định với mức phạt 22,5 triệu đồng; không có hợp đồng bằng văn bản với khách du lịch hoặc đại diện khách du lịch, bị phạt 7,5 triệu đồng; sử dụng người nước ngoài làm hướng dẫn viên du lịch tại Việt Nam, bị phạt 12,5 triệu đồng.

Trước đó, Báo Người Lao Động đã thông tin, tối 13-5, nhóm khách Trung Quốc đi theo tour của công ty, sau khi làm xong thủ tục nhập cảnh tại sân bay Cam Ranh đã cởi bỏ áo khoác ngoài, để lộ các áo thun trắng phía sau có in bản đồ hình "đường lưỡi bò" phi pháp.

Cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa đã kịp thời phát hiện thu hồi 14 chiếc áo này; đồng thời gửi các thông tin cá nhân cơ bản của nhóm khách trên cho công an cửa khẩu xử lý. Sau sự việc đáng tiếc trên, công an cửa khẩu đã quán triệt với cán bộ chiến sĩ, tăng cường giám sát, nâng cao ý thức cảnh giác và phát hiện vụ việc liên quan.

Kỳ Nam