Ngày 1-4, Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế, cho biết trong buổi làm việc với Công an TP Huế, bà Dương Hoàng Thanh Lan (SN 1977; trú tại đường Bà Triệu, TP Huế) đại diện cho Công ty TNHH DV Bùi Xuân Lan – Trung tâm văn hóa Vegas ở đường Bà Triệu (TP Huế) đã ký bản cam kết sau khi bị xử phạt vi phạm hành chính trong kinh doanh.

Xử phạt Chủ quán bar tụ điểm sử dụng ma túy trên 100 triệu đồng - Ảnh 1.

Lực lượng công an ập vào quán bar Vegas để phá chuyên án ma túy vào hồi tháng 1

Theo đó, bà này cam kết chấp hành các qui định về an ninh trật tự tại quầy bar khi hoạt động, đảm bảo đầy đủ hóa đơn chứng từ theo đúng qui định của pháp luật, không đưa vào kinh doanh mặt hàng N2O (khí gây cười) tại quầy bar khi không có giấy phép; tuyệt đối không để xảy ra các tệ nạn xã hội như ma túy, cờ bạc trong quầy bar khi hoạt động... Đối với những nhân viên quản lý có liên đến hoạt động mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy mà cơ quan điều tra đang triệu tập làm việc, bà này cũng cam kết không sử dụng nếu hoạt động trở lại.

Trước đó, vào lúc 0 giờ 15 ngày 26-1, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã phối hợp với nhiều lực lượng khác kiểm tra Trung tâm Văn hoá Vegas của bà Lan làm chủ. Tại đây, lực lượng công an phát hiện có 92 khách và 8 nhân viên dương tính với chất ma túy. Đồng thời bắt quả tang 3 đối tượng có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy, thu giữ hơn 80 viên ma túy tổng hợp, 7 gói ma túy dạng hàng khay và một lượng lớn hàng hoá không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Xử phạt Chủ quán bar tụ điểm sử dụng ma túy trên 100 triệu đồng - Ảnh 2.

Lực lượng công an bắt giữ một số đối tượng tại quán bar này

Vào ngày 22-3, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế ra quyết định xử phạt hành chính đối với doanh nghiệp này với tổng số tiền 103 triệu đồng vì kinh doanh hàng hóa nhập lậu, kinh doanh khí N2O khi chưa có giấy phép, hoạt động kinh doanh quá giờ quy định. Công an TP Huế đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 100 đối tượng liên quan đến hành vi tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma tuý với số tiền là 85 triệu đồng.

Lực lượng công an ập vào quán bar Vegas phá tụ điểm ma túy hồi tháng 1. Video do công an cung cấp

Hiện Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an Thừa Thiên- Huế đang phối hợp củng cố hồ sơ, mở rộng vụ án, xử lý nghiêm các đối tượng có liên quan có hành vi tàng trữ, mua bán, tổ chức sử dụng ma túy… trái phép chất ma túy theo đúng qui định của pháp luật.

Q.Nhật