Sáng 4-4, trung tá Nguyễn Quang Vịnh, Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với nam thanh niên đầu trần, chạy xe máy lạng lách trước đầu xe khách.

Xử phạt thanh niên đầu trần, lạng lách chặn xe khách  - Ảnh 1.

Thanh niên đầu trần thách thức tài xế. Ảnh cắt từ clip

Theo trung tá Vịnh, sau khi báo chí phản ánh, đăng tải clip, lực lượng Công an TP Buôn Ma Thuột đã vào cuộc xác minh, mời thanh niên cùng gia đình lên làm việc. Thanh niên này khai nhận do xe khách bóp còi làm giật mình nên thanh niên này có hành vi lạng lách, chặn đầu xe khách. Sau khi được giải thích, thanh niên này cũng đã nhận ra vi phạm của mình nên lực lượng công an đã cho ký cam kết không tái phạm. Sau khi tiếp nhận hồ sơ từ Công an TP Buôn Ma Thuột, Phòng CGST tiếp tục xác minh và quyết định xử phạt thanh niên này 2 lỗi gồm: điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm số tiền 150.000 đồng; lỗi lạng lách đánh võng 6 triệu đồng, tước giấy phép lái xe từ 4 tháng.

Trước đó, chiều 14-3, một chiếc khách đang lưu thông trên đường Hồ Chí Minh đoạn qua ngã ba Duy Hòa (TP Buôn Ma Thuột) thì bị 1 thanh niên chạy xe máy không đội mũ bảo hiểm lạng lách, cố tình chặn đầu. Thỉnh thoảng, thanh niên trên dừng xe, quay lại chỉ tay chửi bới, đòi đánh tài xế. Tài xế xe khách cho xe tấp vào lề đường chờ cho thanh niên đi rồi mới đi tiếp. Tuy nhiên, thanh niên này cũng dừng lại để ngăn cản chiếc xe vượt lên. Sau khi bị chặn đầu gần 3 km, đến đoạn gần Bến xe phía Nam, xe khách vào đường tránh phía tây Buôn Ma Thuột thì mới thoát được thanh niên này. Toàn bộ quá trình này được phụ xe quay lại, cung cấp cho báo chí.

Thanh niên đầu trận chạy xe máy lạng lách, chặn đầu xe khách

C. Nguyên