xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Xuất hiện ổ dịch liên quan đến cảng cá, Quy Nhơn khẩn cấp phong tỏa 4 phường, xã

Đức Anh

(NLĐO) –Tỉnh Bình Định đã ban hành văn bản khẩn về việc phong tỏa 4 phường, xã để phòng chống dịch Covid-19. Cùng ngày, 32 bác sĩ, nhân viên y tế Quảng Trị tình nguyện vào tỉnh Bình Dương tham gia chống dịch.

Trưa 29-8, ông Ngô Hoàng Nam - Chủ tịch UBND TP Quy Nhơn - đã ký quyết định áp dụng biện pháp phong tỏa tạm thời 4 địa phương, gồm 3 phường Bùi Thị Xuân, Trần Quang Diệu, Hải Cảng và xã Phước Mỹ để tầm soát phòng chống dịch COVID-19. Thời gian thực hiện phong tỏa 48 giờ, kể từ 0 giờ ngày 30-8.

Xuất hiện ổ dịch liên quan đến cảng cá, Quy Nhơn khẩn cấp phong tỏa 4 phường, xã - Ảnh 1.

Nhân viên y tế lấy mẫu test nhanh SARS-CoV-2 cho ngư dân, thương lái, người lao động tại cảng cá Quy Nhơn

Theo ông Ngô Hoàng Nam, TP Quy Nhơn vừa xuất hiện một số trường hợp dương tính SARS-CoV-2 lây nhiễm trong cộng đồng ở khu vực 7, phường Bùi Thị Xuân. Các trường hợp này liên quan đến cảng cá Quy Nhơn, thuộc phường Hải Cảng, TP Quy Nhơn.

Do vậy, chính quyền TP Quy Nhơn đã quyết định phong tỏa trong 48 tiếng đối với 4 phường, xã trên để ngành y tế tiến hành lấy mẫu xét nghiệm tầm soát Covid-19 cho toàn bộ người dân liên quan đến các ca F0 trong cộng đồng.

Tính đến sáng 29-8, Bình Định đã ghi nhận 674 ca Covid-19, trong đó có 415 ca đã khỏi bệnh được xuất viện, 6 ca tử vong. Riêng TP Quy Nhơn đã ghi nhận 71 ca, trong đó có 47 ca đã khỏi bệnh và 23 ca đang được điều trị.

32 bác sĩ, nhân viên y tế Quảng Trị tình nguyện vào Bình Dương chống dịch

Ngày 29-8, UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức buổi gặp mặt 32 bác sĩ, nhân viên y tế đăng ký tình nguyện vào tỉnh Bình Dương hỗ trợ công tác phòng, chống Covid-19.

32 bác sĩ, nhân viên y tế tình nguyện vào Bình Dương chống dịch lần này thuộc các bệnh viện, trung tâm y tế trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. Họ nằm trong độ tuổi từ 23-54 tuổi, có sức khỏe tốt, đã tiêm đầy đủ 2 mũi vắc-xin và được tập huấn công tác lấy mẫu xét nghiệm, truy vết, điều trị cho bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

32 bác sĩ, nhân viên y tế Quảng Trị tình nguyện vào tỉnh Bình Dương tham gia chống dịch - Ảnh 1.

Buổi gặp mặt các bác sĩ, nhân viên y tế Quảng Trị trước lúc lên đường vào tỉnh Bình Dương chống dịch

Ông Hoàng Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị - cho biết đây là lần thứ 2 tỉnh này cử đoàn bác sĩ, nhân viên y tế tham gia hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 ở tỉnh Bình Dương. Trong đợt 1, có 35 bác sĩ, nhân viên y tế tỉnh này tình nguyện tham gia.

Ông Nam khẳng định việc làm này thể hiện tình cảm, trách nhiệm, sự chia sẻ của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Trị đối với miền Nam nói chung và tỉnh Bình Dương nói riêng.

32 bác sĩ, nhân viên y tế Quảng Trị tình nguyện vào tỉnh Bình Dương tham gia chống dịch - Ảnh 2.

Phút chia tay người thân để lên đường vào Bình Dương chống dịch

Bác sĩ Nguyễn Tự Đại - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Cam Lộ, Trưởng đoàn công tác - cho biết tại các tỉnh miền Nam, tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp. Vì vậy nhu cầu về nhân lực tham gia phòng, chống dịch rất cấp thiết.

Bác sĩ Đại xác định, tuy đây nhiệm vụ đầy khó khăn nhưng cũng là cơ hội để mỗi thành viên trong đoàn được rèn luyện, nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn, từ đó trưởng thành, vững vàng hơn trong công tác.

32 bác sĩ, nhân viên y tế Quảng Trị tình nguyện vào tỉnh Bình Dương tham gia chống dịch - Ảnh 3.

Phút chia tay người thân để lên đường vào Bình Dương chống dịch

"Chúng tôi xin hứa sẽ mang hết khả năng, trí tuệ, nỗ lực hết mình, đoàn kết, đồng sức, đồng lòng cùng đồng nghiệp tỉnh bạn thực hiện tốt nhiệm vụ ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19" - bác sĩ Đại nói.

32 bác sĩ, nhân viên y tế Quảng Trị tình nguyện vào tỉnh Bình Dương tham gia chống dịch - Ảnh 4.

Các bác sĩ vẫy tay chào người thân, lên xe vào Bình Dương chống dịch

Sau lễ gặp mặt, các bác sĩ, nhân viên y tế đã lên đường vào Bình Dương chống dịch. Được biết, họ sẽ hỗ trợ tỉnh Bình Dương chống dịch trong vòng 1 tháng.

Đ. Nghĩa

Xuất hiện ổ dịch liên quan đến cảng cá, Quy Nhơn khẩn cấp phong tỏa 4 phường, xã - Ảnh 7.
Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo