Ngày 15-9, Chủ tịch UBND TP Quy Nhơn đã có quyết định khoanh vùng, phong tỏa tạm thời 5 phường nội thành, gồm Hải Cảng, Trần Hưng Đạo, Nguyễn Văn Cừ, Ngô Mây và Đống Đa để tầm soát toàn dân nhằm phòng chống dịch Covid-19 . Thời gian thực hiện là 48 giờ, kể từ 0 giờ 16-9.

Xuất hiện ổ dịch lớn, Bình Định phong tỏa 5 phường nội thành TP Quy Nhơn - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng tiến hành phong tỏa một khu vực trong nội thành Quy Nhơn sau khi phát hiện nơi này có người mắc Covid-19

Chủ tịch UBND TP Quy Nhơn giao Trung tâm Y tế TP chủ trì, phối hợp với 5 phường trên và các đơn vị liên quan khẩn trương chuẩn bị đầy đủ lực lượng, vật tư, trang thiết bị y tế để tầm soát diện rộng, truy vết F0 và triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 phù hợp với điều kiện thực tiễn trên địa bàn.

Từ ngày 12-9 đến nay, trên địa bàn 5 phường, xã nói trên đã ghi nhận 33 ca Covid-19 trong cộng đồng, hầu hết đều liên quan đến tài xế xe tải ở phường Hải Cảng . Trong đó, phường Hải Cảng có 25 ca, phường Trần Hưng Đạo 3 ca, phường Đống Đa 2 ca, phường Ngô Mây 2 ca và phường Nguyễn Văn Cừ 1 ca.

Ngoài ra, ngành y tế TP Quy Nhơn đã phát hiện nhiều trường hợp khác dương tính Covid-19 qua công tác tầm soát, test nhanh, hiện còn chờ kết quả xét nghiệm RT-PCT để khẳng định.

Đức Anh