Chiều ngày 30-3, anh Hà Văn D. (24 tuổi), trú xã Hoa Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An, đang ở trong khu cách ly trung tâm Ban chỉ huy quân sự cũ của huyện Nam Đàn, Nghệ An, thì bàng hoàng nghe tin bố mình là ông Hà Văn Ph. (53 tuổi) qua đời vì bệnh hiểm nghèo ở quê.

Nhận được thông tin, sáng ngày 31-3, Ban chỉ đạo khu cách ly huyện Nam Đàn đã nhanh chóng mua giúp anh bát hương, hoa quả để anh D. lập bàn thờ trong khu cách ly tưởng nhớ người cha đã mất, đồng thời thông báo bà con đang cách ly trong khu vực biết để động viên, chia sẻ.

Xúc động nam thanh niên lập bàn thờ vọng chịu tang cha tại khu cách ly - Ảnh 1.

Anh D. lập bàn thờ vọng cha tại khu cách ly - Ảnh: Đ.Minh

Trong ngày 31-3, rất nhiều người trong khu cách ly tập trung, dù không quen biết đã lần lượt tới bàn thờ thắp hương, sẻ chia nỗi đau cùng anh D.. 

Được biết, anh D. sang Lào làm thợ xây, vừa về nước nên phải vào khu cách ly 14 ngày theo quy định để phòng Covid-19.

Xúc động nam thanh niên lập bàn thờ vọng chịu tang cha tại khu cách ly - Ảnh 2.

Nhiều người trong khu cách ly chia sẻ nỗi đau với anh D. - Ảnh: Đ.Minh

Trước đó, chiều 23-3, ông Trần Đình S. (51 tuổi, quê xã Nghĩa Trung, huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An) đang được cách ly tại Trung tâm bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh, Bộ Chỉ huy quân sự TP Đà Nẵng thì cũng nhận được thông tin cha mình mất. Do không thể về nhà chịu tang, ông S. cũng đã lập bàn thờ vọng người cha quá cố ở trong khu cách ly.

Được biết, tính đến ngày 31-3, trên địa bàn tỉnh Nghệ An đang cách ly 5.149 người từ nước ngoài về, trong đó công dân Nghệ An 4.745 người và các tỉnh khác như Nam Định, Thừa Thiên Huế, Hưng Yên là 404 người và 2 công dân nước ngoài.

Đức Ngọc