Vào chiều tối 19-1, sau 2 ngày nỗ lực tìm kiếm, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể cháu Nguyễn Bá H. (SN 2012, ở xóm Chùa Thàng xã Liên Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) bị nước cuốn mất tích trước đó.

Xuống lấy dép cho chị gái, bé trai 9 tuổi bị nước cuốn thương tâm - Ảnh 1.

Người dân ngâm mình trong nước tìm kiếm thi thể cháu H. - Ảnh: Facebook

Trước đó, vào 16 giờ ngày 17-1, cháu Nguyễn Bá H. được chị gái chở xe đạp đi chơi trên bờ kênh đào thì không may chiếc dép của chị văng xuống kênh. Cháu H. liền nhảy khỏi xe và xuống kênh để lấy dép cho chị gái. Do bờ kênh quá trơn nên khi bơi vào, H. không bám được vào thành đã bị nước cuốn trôi. 

Thấy em trai bị nước cuốn, chị gái H. đã về kêu người lớn ra cứu em. Tuy nhiên, nước chảy mạnh đã cuốn cháu H. mất tích.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã phối hợp với người dân địa phương không quản thời tiết giá lạnh dầm mình trong nước tìm kiếm H.. Đến 17 giờ ngày 19-1, sau hơn 2 ngày nỗ lực lục tìm kiếm, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể cháu H. cách nơi gặp nạn khoảng hơn 2 km. 

Được biết, hoàn cảnh gia đình của cháu H. hết sức khó khăn, bố thì đi làm thuê ở xa, còn người mẹ bị tật nguyền, đau ốm quanh năm.

Theo nhiều người dân, tuyến kênh đào trên dẫn nước từ huyện Đô Lương về các huyện Diễn Châu, Yên Thành, Quỳnh Lưu, Nghệ An phục vụ sản xuất nông nghiệp. Từ khi tuyến kênh được xây dựng, do độ dốc lớn, trơn trượt, không có điểm bám nên đã xảy ra nhiều vụ đuối nước thương tâm.

Đức Ngọc