Ngày 14-1, UBND tỉnh Cà Mau đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính 70 triệu đồng đối với bà Nguyễn Thị Nghê (34 tuổi; ngụ Hà Nội) về hành vi "Tổ chức khám bệnh trái phép".

Ngoài phạt tiền, bà Nghê còn bị đình chỉ hoạt động trong thời gian 12 tháng và buộc phải trả lại số tiền đã thu khi chữa bệnh trái phép tại Cà Mau.

Y sĩ từ Hà Nội vào Cà Mau khám bệnh “chui” bị phạt 70 triệu đồng - Ảnh 1.

Ngành chức năng đang làm việc với bà Nghê

Bà Nghê có trình độ chuyên môn là y sĩ, được Sở Y tế TP Hà Nội cấp chứng chỉ hành nghề. Tuy nhiên, khi khám chữa bệnh tại Cà Mau, bà Nghê không có giấy phép hoạt động.

Như đã thông tin, vào ngày 26-12-2019, đoàn kiểm tra của Sở Y tế Cà Mau bất ngờ kiểm tra một khách sạn thuộc phường 9, TP Cà Mau (Cà Mau). Lúc này, đoàn phát hiện bà Nghê cùng Nguyễn Thị Hạnh (25 tuổi) và Đặng Văn Minh (34 tuổi) đang khám bệnh bằng hình thức bắt mạch, chẩn đoán, kê đơn thuốc… cho khoảng 35 bệnh nhân bị bệnh tiểu đường.

Trong đó, bà Nghê là người khám bệnh, chẩn đoán và kê đơn thuốc; còn Hạnh thì ghi thông tin bệnh nhân. Sau đó, Hạnh chuyển thông tin bệnh nhân cho Minh thu với số tiền từ 200.000 đồng đến 2,3 triệu đồng. Tổng số tiền mà 3 đối tượng trên thu của 25 người bệnh là gần 35 triệu đồng.

VÂN DU