Chiều 13-12, tại tỉnh Đắk Lắk, đoàn công tác của Tổng Cục Quản lý thị trường đã có buổi làm việc với lãnh đạo Cục Quản lý thị trường 5 tỉnh Tây Nguyên và một số địa phương giáp ranh nhằm triển khai công tác quản lý thị trường trong đợt cao điểm Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Yêu cầu giám sát xăng dầu, đảm bảo nguồn cung dịp cuối năm - Ảnh 1.

Ông Trần Hữu Linh yêu cầu giám sát xăng dầu, đảm bảo nguồn cung dịp cuối năm

Ông Mai Mạnh Toàn, Cục Trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk, cho biết tính đến ngày 12-12, đơn vị đã tổ chức kiểm tra 1.239 vụ, phát hiện, xử phạt vi phạm hành chính 580 vụ, hành vi vi phạm (chủ yếu như hàng lậu, hàng cấm, hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ, giả mạo nhãn hiệu...) với tổng số tiền hơn 4,3 tỉ đồng.

Ông Trần Hữu Linh, Tổng Cục trưởng Tổng Cục Quản lý thị trường, yêu cầu từ giờ đến cuối năm, các đơn vị cần làm tốt kế hoạch cao điểm trong dịp Tết dương lịch và Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Các lực lượng phải nắm bắt tốt địa bàn, kiểm tra, xử lý nghiêm các vụ vận chuyển hàng lậu, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Yêu cầu giám sát xăng dầu, đảm bảo nguồn cung dịp cuối năm - Ảnh 2.

Đoàn công tác của Tổng Cục Quản lý thị trường triển khai chương trình an sinh xã hội

"Ngoài ra, dự kiến giá xăng dầu sẽ còn tiếp tục biến động lớn vì vậy các tỉnh cần ưu tiên theo dõi kỹ, bình ổn thị trường xăng dầu, giám sát những thương nhân bán lẻ, phân phối, các đại lý hoạt động trong lĩnh vực xăng dầu để đảm bảo nguồn cung cho người dân, tránh tình trạng khan hiếm mặt hàng thiết yếu này xảy ra" – ông Linh nhấn mạnh.

Sáng cùng ngày, đoàn công tác của Tổng Cục Quản lý thị trường đã triển khai chương trình an sinh xã hội tại 2 trường THCS Tân Lợi và Tiểu học Nguyễn Thị Định (TP Buôn Ma Thuột).

Theo đó, đoàn công tác đã hỗ trợ cho các em học sinh giỏi, có hoàn cảnh khó khăn ở 2 trường 50 chiếc xe đạp và 50 phần quà nhằm động viên các cháu tiếp tục phấn đấu, vươn lên đạt thành tích cao trong học tập.

C. Nguyên