xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Yêu cầu gỡ bỏ ngay "đường lưỡi bò" phi pháp trong ôtô Trung Quốc bán tại Việt Nam

B.H.Thanh

(NLĐO)- Cục Đăng kiểm Việt Nam đã yêu cầu đơn vị nhập khẩu, phân phối xe ôtô Trung Quốc phải nhanh chóng gỡ bỏ ngay bản đồ định vị có xuất hiện "đường lưỡi bò" phi pháp, cập nhật lại phần mềm phù hợp.

Sáng 23-10, liên quan đến sự việc bản đồ mẫu xe ôtô Trung Quốc bán tại thị trường Việt Nam có bản đồ định vị hình "đường lưỡi bò" phi pháp trên Biển Đông, một lãnh đạo Phòng chất lượng xe cơ giới Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết ngay sau khi nắm được sự việc, Cục Đăng kiểm đã yêu cầu Công ty Kylin-GX668 (đơn vị nhập khẩu, phân phối xe ôtô Trung Quốc tại thị trường Việt Nam) gỡ bỏ ngay bản đồ có định vị vi phạm chủ quyền quốc gia của Việt Nam, chạy lại phần mềm phù hợp.

"Chúng tôi đã yêu cầu phải rà soát, cập nhật lại phần mềm bản đồ phù hợp với các mẫu xe đang bán tại thị trường Việt Nam. Đồng thời, yêu cầu phía Công ty Kylin phải làm việc lại với đối tác về định vị bản đồ trước khi đưa xe về bán trong nước" - vị này nói.

Yêu cầu gỡ bỏ ngay đường lưỡi bò phi pháp trong ôtô Trung Quốc bán tại Việt Nam - Ảnh 1.

Hình ảnh xe Trung Quốc có bản đồ "đường lưỡi bò" phi pháp được bán tại thị trường Việt Nam đang được lan truyền trên mạng xã hội những ngày qua

Theo vị lãnh đạo Phòng chất lượng xe cơ giới, trong quy chuẩn của lĩnh vực đăng kiểm xe cơ giới chỉ có kiểm tra về an toàn kỹ thuật, bảo vệ môi trường.

Về thiết bị định vị bản đồ xuất hiện "đường lưỡi bò" phi pháp gây xôn xao, vị này cho rằng đây là phụ kiện tùy chọn đi kèm nên không nằm trong hạng mục kiểm tra.

"Trong chiều nay 23-10, chúng tôi sẽ trực tiếp xuống tại các cửa hàng của Công ty Kylin để kiểm tra, giám sát. Chúng tôi sẽ yêu cầu công ty này kiểm tra, giám sát ngay từ công đoạn các hợp đồng của công ty với đối tác về sau" - vị lãnh đạo Phòng chất lượng xe cơ giới cho hay.

Được biết, Công ty Kylin-GX668 có trụ sở chính trên đường Phạm Văn Đồng (quận Dương Kinh, TP Hải Phòng), chuyên nhập khẩu và phân phối các mẫu xe Trung Quốc tại Việt Nam như Haima, Geely, Zotye và Baic.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo