Trong văn bản của UBND tỉnh Lâm Đồng giao Sở Xây dựng tỉnh này chủ trì phối hợp với UBND TP Đà Lạt, Ban Quản lý Khu du lịch (KDL) hồ Tuyền Lâm và các sở, ngành liên quan tiến hành kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự xây dựng tại dự án Khu nghỉ dưỡng cao cấp và du lịch sinh thái Hoàng Gia của Công ty CP Đầu tư Lý Khương tại KDL hồ Tuyền Lâm và báo cáo UBND tỉnh Lâm Đồng trước ngày 17-11.

Yêu cầu xử lý doanh nghiệp băm nát hồ Tuyền Lâm - Ảnh 1.

Hàng loạt sai phạm đã xâm hại trực tiếp đến danh thắng quốc gia

Ngoài ra, UBND tỉnh đề nghị Ban quản lý KDL hồ Tuyền Lâm tăng cường công tác kiểm tra, nâng cao trách nhiệm trong công tác quản lý, không để xảy ra những trường hợp vi phạm trong Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm như thời gian qua.

Trước đó, Báo Người Lao Động đã thông tin hàng chục căn nhà gỗ được các doanh nghiệp cho xây dựng trái phép sát mép nước đã xâm phạm vùng bảo vệ I của di tích lịch sử, văn hóa, thắng cảnh cấp quốc gia hồ Tuyền Lâm Đà Lạt.

Yêu cầu xử lý doanh nghiệp băm nát hồ Tuyền Lâm - Ảnh 2.

19 căn nhà gỗ được Công ty CP Đầu tư Lý Khương xây dựng trái phép xâm phạm danh thắng quốc gia hồ Tuyền Lâm

Công ty CP Đầu tư Lý Khương (chủ đầu tư dự án Khu nghỉ dưỡng cao cấp và du lịch sinh thái Hoàng Gia) đã xây 19 căn nhà gỗ (vách, sàn bằng gỗ, mái lợp bằng tấm nhựa tổng hợp) không phép với tổng diện tích 456 m2.

Tất cả các công trình trên đều nằm trong phạm vi khu vực bảo vệ I của di tích lịch sử, văn hóa, thắng cảnh quốc gia hồ Tuyền Lâm Đà Lạt.

Gia Hưng