Ngày 11-3, trả lời Báo Người Lao Động, Phó Cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Cục PTTH-TTĐT), Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) Lê Quang Tự Do cho biết cơ quan này đã phối hợp cơ quan Công an để xác minh nhân thân tài khoản YouTuber Thơ Nguyễn.

Theo ông Lê Quang Tự Do, đến ngày 11-3, đại diện Cục PTTH-TTĐT đã liên lạc được với YouTuber Thơ Nguyễn qua điện thoại.

"Qua trao đổi, YouTuber Thơ Nguyễn bày tỏ mong muốn được hợp tác với cơ quan chức năng và sẵn sàng chấp hành mọi quyết định xử lý đối với vi phạm. Người này cũng cũng cho biết hiện đang bị sốc, bị ốm và phải truyền nước trong bệnh viện"- Ông Lê Quang Tự Do nói.

Ông Lê Quang Tự Do cho hay YouTuber Thơ Nguyễn đã thừa nhận lỗi bị cộng đồng mạng cáo buộc về những nội dung phản cảm, gây hiểu nhầm cho người xem và sẵn sàng khắc phục hậu quả, chấp hành các chế tài xử lý vi phạm.

Tuy nhiên, Cục phó Cục PTTH-TTĐT cũng cho hay do YouTuber Thơ Nguyễn đang nằm viện tại Bình Dương nên Cục PTTH-TTĐT đã ủy quyền cho Sở TT-TT Bình Dương tiếp tục theo dõi, xử lý nghiêm vụ việc theo quy định pháp luật.

Hiện Sở TT-TT Bình Dương đã gửi giấy mời YouTuber Thơ Nguyễn lên làm việc. Trước đó, trên tài khoản Youtube Thơ Nguyễn trong 2 ngày 25 và 27-2, đã đăng tải 2 clip có nội dung về búp bê Kumanthong lên mạng xã hội TikTok. Điều đáng nói, ở clip đăng ngày 27-2, Thơ Nguyễn cho biết mình thực hiện video dùng búp bê để "xin vía học giỏi" do "nhận được nhiều yêu cầu của các em nhỏ".

Các clip này sau đó tiếp tục được đăng tải trên kênh YouTube của Thơ Nguyễn và nhận phải nhiều phản ứng lên án từ phía cộng đồng mạng. Thơ Nguyễn được biết đến là một YouTuber nổi tiếng tại Việt Nam. Cô hiện sở hữu kênh YouTube Thơ Nguyễn với hơn 8,7 triệu người theo dõi. Sản phẩm của kênh YouTube này là các video có nội dung dành cho trẻ nhỏ.

Bảo Trân