Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hôm nay 18-5, thời tiết chung của khu vực Nam Bộ ban ngày có mây và mưa nhẹ; do ảnh hưởng của rãnh áp thấp, xích đạo có trục từ 5 cho đến 7 độ vĩ Bắc về chiều tối và tối, có mưa rào và dông rải rác; cục bộ có nơi mưa to khiến các hiện tượng thời tiết cực đoan như có thể xảy ra dông, lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C và nhiệt độ cao nhất từ 32-35 độ C.

Hôm nay, thời tiết TP HCM ngày có nắng, ít mưa dông
Riêng TP HCM, từ sáng đến trưa có nắng nóng gián đoạn với chỉ số UV có lúc ở mức gây hại cho da cao, mức 7; ít mưa hoặc chỉ có mưa rào và dông rải rác về chiều tối.
Để bảo vệ sức khỏe, người dân cần hạn chế ra đường lúc nắng nóng và chỉ số UV cao. Khi ra đường cần sử dụng các biện pháp chống nắng an toàn.
Cơ quan dự báo cũng khuyến cáo người dân nên hạn chế ra ngoài khi có mưa lớn và dông; cần mang theo ô, dù, áo mưa, giày chống trượt khi ra ngoài. Đặc biệt, đề phòng các hiện tượng cực đoan trong mưa dông như: lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Cũng trong hôm nay, vùng biển từ Khánh Hòa đến Cà Mau, từ Cà Mau đến Kiên Giang và Vịnh Thái Lan có mưa rào và dông rải rác, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6–7.
Lưu ý toàn bộ tàu thuyền hoạt động tại các khu vực trên có nguy cơ cao chịu ảnh hưởng của lốc xoáy và gió giật mạnh.
Bình luận (0)