xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Thông tin bất ngờ vụ nam TikToker tố "bị đuổi khỏi quán phở vì ngồi xe lăn”

B.H.Thanh

(NLĐO)- Nam TikToker tố "bị đuổi khỏi quán phở vì ngồi xe lăn” đang làm việc với cơ quan chức năng thì lấy lý do sức khoẻ nên xin dừng buổi làm việc, cơ quan chức năng sau đó nhiều lần mời nhưng người này không lên làm việc

Chiều 28-3, tại cuộc họp báo thông tin tình hình kinh tế-xã hội do UBND TP Hà Nội tổ chức, vụ nam TikToker tố "bị đuổi khỏi quán phở vì ngồi xe lăn" tiếp tục được đề cập.

Thông tin bất ngờ vụ nam TikToker tố

Bà Nguyễn Thị Mai Hương, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, thông tin tại cuộc họp báo

Trả lời câu hỏi của báo chí liên quan đến vụ nam TikToker tố "bị đuổi khỏi quán phở vì ngồi xe lăn", bà Nguyễn Thị Mai Hương, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông (TT-TT) Hà Nội, cho biết ngay khi tiếp nhận thông tin, các đơn vị liên quan đã vào cuộc xác minh, xử lý. Lực lượng chức năng đã làm việc với chủ quán phở và xác minh các camera an ninh tại quán.

Ngày 18-1, Sở TT-TT Hà Nội đã mời ông V.V.N. là tên thật của tài khoản TikToker V.M.L. tới làm việc. Tuy nhiên, khi đang làm việc đến nửa buổi thì nam tiktoker này lấy lý do sức khỏe không bảo đảm nên không ký biên bản làm việc và xin phép làm việc vào buổi tiếp theo.

"Sau đó, nam TikToker này không quay trở lại làm việc, chúng tôi đã trực tiếp liên hệ nhiều lần và phối hợp với công an địa phương gửi giấy mời 3 lần nhưng ông này từ chối, trốn tránh tiếp nhận thông tin và làm việc" - đại diện Sở TT-TT Hà Nội nói.

Do đến nay, Thanh tra Sở TT-TT chưa trực tiếp làm việc nên chưa có kết luận vụ việc. Tuy nhiên, căn cứ vào quy tắc ứng xử trên mạng xã hội, ông N. đã vi phạm 2/4 nguyên tắc ứng xử chung là tôn trọng tuân thủ pháp luật và chịu trách nhiệm về các hành vi ứng xử trên mạng xã hội, phối hợp cơ quan chức năng trong việc xử lý hành vi vi phạm pháp luật.

Thông tin bất ngờ vụ nam TikToker tố

Hình ảnh nam TikToker thời điểm vào quán phở

Đại diện Sở TT-TT cũng cho biết hiện nay, các nguồn tin chính thống, chúng ta đang thực hiện nguyên tắc chuẩn chỉnh, xác minh và chịu trách nhiệm hoàn toàn về những nội dung chúng ta đưa nhưng một số hoạt động, những người làm nội dung thông tin ở môi trường mạng, bên cạnh doanh nghiệp và cá nhân đưa thông tin tốt, chính xác nhưng còn nhiều TikToker, người làm nội dung thông tin không chính xác, "thông tin bẩn". 

Những hoạt động này cần được chấn chỉnh. "Chúng tôi mong muốn những người như ông N. có trách nhiệm hơn khi tham gia môi trường mạng, khi có hành vi không phù hợp trên môi trường mạng"- bà nói.

Trước đó, thông tin đăng tải trên tài khoản TikToker V.M.L. đã gây xôn xao dư luận cùng nhiều bức xúc khi TikToker này tố "bị đuổi khỏi quán phở do ngồi xe lăn". Theo nội dung được chia sẻ trên trang cá nhân của TikToker V.M.L., trưa 11-1-2024, anh này đi xe lăn cùng bạn gái đến một quán phở ở Hà Nội. Vì chiếc xe nặng, quán chỉ có bậc tam cấp nên bạn gái L. đã vào nhờ nhân viên ra bê lên. Anh này cho biết lúc này nhân viên bước ra và nói: "Quán em không có nhân viên để khiêng người như anh". Vì thế, anh và bạn gái phải đi sang quán khác...

"Đến một quán phở gà quen, hai đứa cũng vào ăn như bình thường. Chỗ ngồi bé, nên L. hơi chen vào chỗ bà chủ ngồi bán hàng ăn. Bà đứng phắt dậy, mắng nhân viên "Ai nhận cái ngữ này vào đây ăn?", nhân viên bảo "Anh ấy hay ăn ở đây, bình thường vẫn ngồi thế này". Bà càng được đà "không bán được, đã thế thì tôi đứng"..." -  nam Tiktoker viết trên trang cá nhân.

Bà T.T.T. (chủ quán phở) xác nhận ngày 11-1, anh L. cùng bạn gái đã đến quán bà ăn. Trưa 11-1, khi bà T. chuẩn bị đổi ca bán thì có một cô gái đẩy anh L. ngồi xe lăn đến quán và gọi 2 bát phở.

Bà T. có nói anh L. và bạn ngồi sang quán cà phê bên cạnh cho rộng, sau đó sẽ cho nhân viên bê phở sang. Tuy nhiên, sau đó do nhân viên nói có thể ngồi được nên bà T. có nhắc nhân viên đẩy bàn lùi xuống để anh L. cùng bạn gái ngồi ăn.

Bà T. cũng khẳng định không nói câu "ai nhận ngữ này vào đây ăn" mà chỉ bảo "lần sau các cháu ngồi bên kia cho rộng".

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo