xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Thông tin mới vụ tai nạn 7 người chết, 3 người bị thương

Như Quỳnh

(NLĐO) - Sau một ngày điều trị tại bệnh viện, các nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng tại nhà máy xi-măng đã không còn nguy hiểm đến tính mạng

Ngày 23-4, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái cho biết các nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn ở Nhà máy Xi-măng Yên Bái (thuộc Công ty CP Xi-măng và Khoáng sản Yên Bái) sau khi điều trị sức khỏe đã ổn định. 

Thông tin mới vụ tai nạn 7 người chết, 3 người bị thương- Ảnh 1.

Một nạn nhân bị thương đang được điều trị tại bệnh viện. Ảnh: Facebook

Ba nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn đang điều trị tại bệnh viện gồm: Phan Ngọc L. (43 tuổi); Phạm Minh D. (26 tuổi) và Nông Văn T. (29 tuổi). Trong đó, 2 người bị chấn thương nặng (gãy chân, gãy tay, vỡ đốt cột sống); 1 người bị nhẹ, sai khớp chân.

Nằm điều trị tại khoa chấn thương Bệnh viện đa khoa tỉnh Yên Bái, các công nhân bị thương trong vụ tai nạn lao động vẫn chưa hết sợ hãi. Ông Phan Ngọc L., bị thương nặng ở chân, nhớ lại: "Khi đang vặn ốc trên máy nghiền thì thấy máy bỗng dưng chạy, tôi bị hất văng xuống đất, toàn thân đau đớn. Khi máy dừng lại thì phát hiện nhiều người đã thiệt mạng".

Ngay sau khi tai nạn xảy ra, ông Đỗ Đức Duy, Bí thư tỉnh ủy Yên Bái, đã đến thăm các nạn nhân đang điều trị tại bệnh viện. Ông yêu cầu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái huy động tối đa phương tiện, nhân vật lực để chăm sóc tốt nhất cho các bệnh nhân để họ có thể xuất viện trong thời gian sớm nhất.

Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái cũng giao các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn. Công ty Xi-măng Yên Bái chủ động phối hợp, cung cấp thông tin cho cơ quan chức năng, đồng thời thực hiện nghiêm quy trình và các biện pháp bảo đảm an toàn cho người lao động.

Thông tin mới vụ tai nạn 7 người chết, 3 người bị thương- Ảnh 2.

Nhà máy nơi xảy ra vụ tai nạn

Được biết, UBND tỉnh Yên Bái đã quyết định hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân tử vong 18 triệu đồng, đồng thời hỗ trợ mỗi nạn nhân bị thương đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh 4 triệu đồng. Công ty Xi-măng Yên Bái cũng đã hỗ trợ gia đình có người tử vong 200 triệu đồng; nạn nhân bị thương 50 triệu đồng.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, vào khoảng 13 giờ 30 phút ngày 22-4 đã xảy ra vụ tai nạn lao động đặc biệt nghiêm trọng làm 7 công nhân tử vong và 3 người khác bị thương tại Công ty Xi-măng Yên Bái (trụ sở tại thị trấn Yên Bình, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái).

Hiện, nguyên nhân của vụ việc đang được các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra, làm rõ.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo