icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Thông tin thời điểm xét xử "đại án" Tân Hoàng Minh, Việt Á, FLC

B.H.Thanh

(NLĐO)- Chánh án TAND TP Hà Nội Nguyễn Hữu Chính cho biết trong năm 2024, dự kiến sẽ đưa ra xét xử nhiều vụ án lớn, được dư luận đặc biệt quan tâm, như vụ: Tân Hoàng Minh, Việt Á, FLC…

Sáng 5-12, HĐND TP Hà Nội khai mạc kỳ họp lần thứ 14, HĐND TP khoá XVI. Báo cáo về công tác xét xử năm 2023, nhiệm vụ năm 2024, Chánh án TAND TP Hà Nội Nguyễn Hữu Chính cho hay một trong những trọng tâm công tác năm 2024 của TAND là xét xử kịp thời, nghiêm minh các vụ án tham nhũng, kinh tế nghiêm trọng, phức tạp, được dư luận xã hội quan tâm.

Thông tin thời điểm xét xử vụ án Tân Hoàng Minh, Việt Á, FLC- Ảnh 1.

Chánh án TAND TP Hà Nội Nguyễn Hữu Chính báo cáo trước HĐND TP Hà Nội

Đáng quan tâm là các vụ án do Ban chỉ đạo Trung ương phòng chống tham nhũng, tiêu cực theo dõi chỉ đạo, áp dụng hình phạt nghiêm khắc đối với người chủ mưu, cầm đầu, người lợi dụng chức vụ, quyền hạn để chiếm đoạt hoặc làm thất thoát số lượng lớn tài sản, chú trọng công tác thu hồi tài sản cho Nhà nước.

Chánh án TAND TP Hà Nội đưa ra 3 vụ án lớn (do Ban chỉ đạo Trung ương phòng chống tham nhũng, tiêu cực theo dõi chỉ đạo) dự kiến sẽ được đưa ra xét xử trong năm 2024, gồm: Vụ án liên quan đến Công ty Cổ phần công nghệ Việt Á, đến nay đã thụ lý với 38 bị cáo; vụ án liên quan đến Công ty TNHH thương mại dịch vụ khách sạn Tân Hoàng Minh, đến nay đã thụ lý với 15 bị cáo, 6.600 bị hại; vụ án liên quan đến Công ty cổ phần tập đoàn FLC...

Về công tác xét xử năm 2023, ông TAND TP Hà Nội đã đưa ra xét xử kịp thời, nghiêm minh một số vụ án lớn do Ban Chỉ đạo Trung ương, Ban chỉ đạo Thành uỷ về phòng chống tham nhũng, tiêu cựu theo dõi, chỉ đạo.

Trong đó, Vụ án "chuyến bay giải cứu" với 54 bị cáo bị xét xử về các tội "Đưa hối lộ", "Nhận hối lộ", "Môi giới hối lộ", "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ". Đây là vụ án rất lớn, phức tạp nhưng chỉ trong 1 tháng TAND TP Hà Nội đã đưa ra xét xử, phiên toà đã diễn ra đúng tinh thần tranh tụng công khai được dư luận đánh giá cao.

Cũng trong năm 2023, TAND TP Hà Nội cũng xét xử vụ án xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, Công ty cổ phần tiến bộ Quốc tế (Công ty AIC) và một số đơn vị liên quan. Trong vụ án này, bị cáo Nguyễn Thị Thanh Nhàn đang bỏ trốn vẫn bị đưa ra xét xử về các tội "Đưa hối lộ" và "Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng" thể hiện được quyết tâm trong phòng chống tham nhũng của Đảng và Nhà nước.

Ngoài ra, TAND TP Hà Nội cũng xét xử vụ án Nguyễn Ngọc Hai, cựu Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận và một số cựu lãnh đạo tỉnh bị xét xử về tội "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí"…

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo