Nhiều chiếc điện thoại Windows Phone hiện nay có khả năng chụp ảnh rất tốt, điều đó giúp người dùng chúng ta có thêm cơ hội nắm bắt những tấm hình đẹp trong các khoảnh khắc quý giá. Tuy nhiên, ảnh chụp xong không phải lúc nào cũng hoàn hảo, có khi bạn phải tinh chỉnh nó để tác phẩm của mình đẹp hơn và ấn tượng hơn. Dưới đây là một số ứng dụng Windows Phone 8 (WP 8) miễn phí có khả năng làm được điều đó.

Photoshop Express

Đây là một trình ứng dụng chỉnh sửa ảnh miễn phí với nhiều tính năng như cắt cúp hình, canh thẳng, xoay, lật ảnh, xóa mắt đỏ, tự động tinh chỉnh lại ảnh cho đẹp... Ngoài ra, bạn cũng có thể chỉnh lại các thông số phơi sáng, độ tương phản, độ nét, cùng với đó là 20 hiệu ứng màu sắc khác nhau để làm cho bức ảnh trở nên ấn tượng hơn. Ảnh sau khi chỉnh xong có thể chia sẻ nhanh chóng lên Facebook, Instagram cùng nhiều mạng xã hội khác. Adobe có cung cấp thêm hai gói mở rộng để trang bị khả năng giảm nhiễu và các tinh chỉnh vui vẻ khác, tuy nhiên bạn sẽ phải mua chúng thông qua hình thức in-app purchase - một tính năng giúp người dùng có thể dùng tiền trong ATM hoặc thẻ tín dụng để mua những tính năng bổ sung.

Photoshop_Express.

Thử nghiệm bằng Photoshop Express cho thấy kết quả chỉnh hình rất ấn tượng, tốc độ xử lý tốt ngay cả với những chiếc điện thoại phân khúc tầm trung như Lumia 730, còn những máy cao cấp dòng 9xx hay 1520 thì không có gì phải bàn thêm. Tính năng QuickFix của ứng dụng cũng rất hay bởi nó sẽ tự động tinh chỉnh lại các thông số ảnh để tấm hình đẹp hơn, và trong rất nhiều trường hợp thì chỉ cần QuickFix là mọi vấn đề sẽ được giải quyết. Kích hoạt QuickFix bằng cách nhấn vào nút hình cây đũa thần nằm ở cạnh dưới màn hình.

Tải về Photoshop Express

Fotor

Fotor là trình xử lý ảnh trên điện thoại Windows Phone, nó miễn phí và giúp cho hình ảnh chụp bằng điện thoại Windows Phone trở nên đẹp hơn, sáng tạo hơn. Thao tác trên Fotor rất nhẹ nhàng và nhanh chóng kể cả khi bạn lưu tất cả các tuỳ chỉnh thành file cuối cùng. Một điểm đặc biệt nữa của phần mềm này là hình sẽ giữ nguyên độ phân giải của ảnh gốc và chất lượng đúng với những gì ta chỉnh chứ không phải giảm, nén đi. Kết quả là hình chỉnh bằng Fotor có thể xem trên máy tính, iPad hay chia sẻ độ phân giải cao lên trên Facebook hay Flickr. Và vấn đề là chúng ta không hy sinh tốc độ.

Fotor.

Có nhiều hiệu ứng được cung cấp sẵn, nếu chúng ta chịu khó kéo, chọn cũng như các tuỳ biến và pha trộn với nhau thì sẽ có được những tấm ảnh rất độc, rất pro. Trên Fotor chúng ta còn có mục yêu thích để đưa các hiệu ứng mà chúng ta hay dùng để có thể dễ dàng truy cập khi cần. Bạn cũng có thể lồng khung để ảnh trở nên ngộ nghĩnh, vui vẻ hơn.

Tải về ứng dụng Fotor

Fhotoroom

Fhotoroom nổi bật ở các "preset" được cung cấp sẵn theo ứng dụng. Nó là các hiệu ứng màu sắc rất độc đáo có thể biến một tấm ảnh bình thường trở nên vô cùng "nghệ thuật" chỉ bằng một cú chạm duy nhất. Với mỗi "preset" như thế, bạn có thể điều chỉnh cường độ hiệu ứng sao cho phù hợp với sở thích và phong cách nhiếp ảnh của mình. Đặc biệt, hai tính năng V Mirror và H Mirror sẽ tạo ra một "ảnh phản chiếu" của bức hình, và tùy theo sức sáng tạo của bạn mà kết quả sẽ vô cùng phong phú đấy nhé.

Fhotoroom.

Ngoài ra bạn cũng có thể thực hiện một số thao tác cơ bản như cắt gọt ảnh, canh thẳng, chỉnh độ sáng, độ bão hòa màu, khử mắt đỏ, quay về thao tác vừa thực hiện, chế ảnh Tilt-Shift... Fhotoroom hỗ trợ chỉnh sửa với ảnh độ phân giải tối đa lên đến 22 megapixel, bên cạnh đó còn là 26 khung hình khác nhau để bạn làm cho tấm hình đẹp hơn.

Tải về ứng dụng Fhotoroom

Phototastic

Việc xem từng tấm ảnh riêng lẻ là quá bình thường, vậy tại sao chúng ta không thử ghép nhiều ảnh lại với nhau để tạo ra những cảm xúc mới mẻ nhỉ? Phototastic sẽ giúp bạn làm chuyện đó một cách cực kì đơn giản. App cung cấp sẵn nhiều bố cục khác nhau, từ việc ghép hai hình cho đến 4 hình và thậm chí là 6 hình chung vào trong một tấm ảnh to. Khi ghép, bạn có thể dễ dàng di chuyển, cắt cúp lại các ảnh nhỏ cho phù hợp, chèn chữ, đổi hình nền, thậm chí dán thêm những cái sticker vui nhộn cho ảnh nữa. Trong trường hợp bạn muốn tự mình sắp xếp ảnh chứ không muốn xài bố cục sẵn có, chế độ "Free" sẽ đáp ứng được nhu cầu này.

Ứng dụng chỉnh sửa ảnh hay, miễn phí dành cho WP 8

Tải về Phototastic

Pencil Sketch

Pencil Sketch là một trong số các phần mềm phác thảo ấn tượng nhất mà mình từng dùng, không chỉ trên Windows Phone mà còn trên cả thị trường smartphone. App này sẽ sử dụng một tấm ảnh do bạn chụp từ camera của điện thoại, sau đó biến đổi nó thành một tấm ảnh vẽ bằng nhiều đường nét bút chì. Pencil Sketch cung cấp nhiều tùy chọn nét vẽ và màu sắc khác nhau nên bạn có thể biến tấm hình của mình thành một thứ rất mới nhưng vẫn mang nhiều nét cổ điển của việc vẽ bút. Hãy thử Pencil Sketch với các tấm ảnh chụp chân dung hay kiến trúc, bạn sẽ thấy kết quả rất tuyệt vời đấy.

But_chi.

Tải về Pencil Sketch

Picture Info

Ứng dụng cuối cùng mà mình giới thiệu với các bạn không phải là một app chỉnh ảnh, thay vào đó nó sẽ thể hiện thông số EXIF của bức ảnh lên cho bạn xem, ví dụ như ngày chụp, tốc độ chụp, ISO, kích thước file, tên camera, hay cả kinh độ vĩ độ được nhúng trong ảnh. Nó không chỉ hiển thị được những thông tin nói trên mà còn cho chúng ta biết là lúc chụp máy có đánh flash hay không, phần mềm (hệ điều hành) của thiết bị chụp là gì, chế độ đo sáng ra sao, chiều ảnh chụp ngang hay dọc. Dựa vào những thông tin này, bạn có thể áp dụng các tính năng chỉnh sửa ảnh mà mình giới thiệu ở trên một cách phù hợp hơn. Ví dụ, nếu ảnh nhiễu quá vì ISO thì bạn có thể áp dụng filter giảm nhiễu của Photoshop Express, hay tốc độ chụp hơi thấp khiến ảnh tối thì kéo phơi sáng trong Fhotoroom lên chẳng hạn.

Tải về Picture Info

Theo Duy Luân (Tinhte)