xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng thăm, làm việc tại Nhật Bản

Dương Ngọc

(NLĐO)- Ngày 4-4, tại Thủ đô Tokyo, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, đã có buổi làm việc với Hiệp hội người Nhật Bản ở nước ngoài và Hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam tại Nhật Bản

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng thăm, làm việc tại Nhật Bản- Ảnh 1.

Đoàn làm việc với Hiệp hội người Nhật Bản ở nước ngoài

Tại buổi làm việc với Hiệp hội người Nhật Bản ở nước ngoài, ông Katsuyuki Janaka, Chủ tịch Hiệp hội, chia sẻ hiện có 5 triệu người Nhật Bản ở nước ngoài, chủ yếu là thế hệ thứ 3 và thứ 4. Hàng năm, Hiệp hội đều tổ chức đại hội nhằm kết nối người Nhật trên toàn thế giới và thảo luận về các vấn đề mà chính phủ quan tâm như văn hoá, chính trị, kinh tế…

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng thăm, làm việc tại Nhật Bản- Ảnh 2.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng và ông Katsuyuki Janaka, Chủ tịch Hiệp hội người Nhật Bản ở nước ngoài

Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng đã trao đổi về lịch sử hình thành và tình hình cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài nói chung, đặc điểm của cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản nói riêng, cũng như những đóng góp to lớn của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài trong việc xây dựng quê hương đất nước. Hai bên đã cùng chia sẻ những kinh nghiệm trong việc phát huy nguồn lực, chất xám của cộng đồng kiều dân ở nước ngoài đóng góp cho đất nước.

Cũng trong ngày 4-4, Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng đã đến thăm và làm việc với Hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam tại Nhật Bản. Tham dự buổi tiếp có đông đảo các doanh nghiệp Việt Nam tại Nhật Bản như Japan Apple, Aikai Group, Fuji Travel, Shin Toyo Gate Co. Ltd, Sakura Dream... và các đối tác Nhật Bản.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng thăm, làm việc tại Nhật Bản- Ảnh 3.

Đoàn làm việc với Hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam tại Nhật Bản

Trao đổi với các doanh nghiệp, Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng đề nghị các doanh nghiệp phát huy kinh nghiệm hiểu biết sâu rộng về thị trường, sở thích của người dân Nhật Bản… để mở rộng thị trường cũng như kết nối cho các doanh nghiệp không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới; tiếp tục tham gia tích cực vào các hoạt động do Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản và Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài tổ chức để phát huy hơn nữa trong các lĩnh vực đầu tư, du lịch và giáo dục. 

Cùng ngày, tại Tokyo, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng, Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Phạm Quang Hiệu và Đoàn đã đến thăm HONTO TV - một kênh truyền thông của cộng đồng người Việt tại Nhật Bản.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng thăm, làm việc tại Nhật Bản- Ảnh 4.

Đoàn đến thăm văn phòng HONTO TV - một kênh truyền thông của cộng đồng người Việt tại Nhật Bản

Bà Đỗ Thị Minh Phương, Tổng biên tập HONTO TV, cho biết Honto TV được thành lập vào tháng 3-2022 và đăng ký hợp pháp tại Nhật Bản. Với mục đích là tạo nên một kênh truyền thông với các sản phẩm tự sản xuất về cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản, HONTO TV đã tham gia tổ chức nhiều sự kiện văn hóa như Lễ hội Hội An – Nhật Bản, Lễ hội hoa Anh đào, Xin chào Saitama… 

Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng đánh giá cao những nỗ lực của HONTO TV trong việc đóng góp cho cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản thông qua những nội dung bổ ích, mang nhiều giá trị cho cộng đồng; chúc mừng HONTO TV đạt giải Nhì "Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ IX", do Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức. 

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng thăm, làm việc tại Nhật Bản- Ảnh 5.

Đoàn làm việc với đội ngũ HONTO TV - một kênh truyền thông của cộng đồng người Việt tại Nhật Bản

Đại sứ Phạm Quang Hiệu khích lệ đội ngũ HONTO TV tích cực tham gia nhiều hơn nữa các hoạt động cộng đồng, lan tỏa thông tin khách quan, chính xác, đa chiều không chỉ trong cộng đồng người Việt, mà còn đến cả khán giả người Nhật. Đại sứ cũng đề nghị Đoàn công tác kết nối thông tin giữa HONTO TV với các kênh truyền hình, báo chí trong nước để tạo ra mạng lưới tin tức người Việt toàn cầu.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo