55 địa phương phát hiện nhiễm sán lợn
Phải chẩn đoán sớm và điều trị kịp thời ngay khi phát hiện có đốt sán để tránh bị bệnh ấu trùng sán lợn
Khăn lau bếp - nguồn gây ngộ độc thực phẩm!
Sử dụng khăn lau bếp trong thời gian dài làm tăng nguy cơ lây nhiễm chéo. Các tác nhân gây bệnh tiềm ẩn có thể lây lan vi khuẩn và dẫn đến ngộ độc thực phẩm.
Mẹo nhỏ khiến thức ăn tránh bị ôi thiu ngày nắng
Thời tiết oi bức, nắng nóng mùa hè là nguyên nhân khiến thực phẩm dễ bị ôi thiu gây nên nhiều trường hợp bị ngộ độc thực phẩm. Dưới đây sẽ là một trong những mẹo nhỏ giúp thực phẩm được bảo đảm an…
Đựng đồ ăn trong ngăn đá bằng túi nylon liệu có hại?
Việc dùng những chiếc túi nylon bọc thực phẩm rồi cất trữ trong tủ lạnh, không phải là xa lạ gì đối với các bà nội trợ. Tuy nhiên, việc dùng chúng để chứa thực phẩm lại mang đến những phiền toái cho sức khỏe của gia đình bạn.
Cách đơn giản loại bỏ vi khuẩn trong thực phẩm sống
Giấm, chanh, nước muối hay nghệ có thể dùng để loại bỏ vi khuẩn, thuốc trừ sâu trong thực phẩm sống hiệu quả trước khi chế biến.