Tiến sĩ "rủ nhau" về quê làm nông nghiệp organic
Hàng triệu cử nhân, thạc sĩ, thậm chí là tiến sĩ Trung Quốc đã từ bỏ công việc ở các thành phố lớn để trở về nông thôn làm nông nghiệp hữu cơ với mong muốn cải thiện nền nông nghiệp và chất lượng môi trường.
Tiêu hủy bánh kẹo in chữ Trung Quốc
(NLĐO) – Số bánh kẹo không rõ nguồn gốc xuất xứ, chủ lô hàng chuẩn bị mang đi phân phối ở các vùng sâu, vùng xa thì bị cơ quan chức năng bắt giữ.
Dầu cá Omega-3 “ăn” xốp là sản phẩm trôi nổi
(NLĐO)- Theo Cục An toàn thực phẩm, 2 lọ dầu cá Omega-3 ở Quảng Ngãi là sản phẩm trôi nổi, song tất cả các loại dầu cá đều “ăn” xốp với các mức độ nhanh chậm khác nhau.
Chuyện rau, chuyện đời
Sau mỗi bó rau là một câu chuyện đời. Sáng rau, chiều rác, thiện và ác đôi khi cũng chỉ một lằn ranh! Ở vị trí người tiêu dùng, xin đừng đắn đo, mặc cả với sức khỏe của mình và hy vọng của người nông dân.
Nhập siêu từ Trung Quốc: Chóng mặt!
Muốn thoát dần sự lệ thuộc vào nhập siêu từ Trung Quốc, các doanh nghiệp Việt Nam phải gia tăng sức cạnh tranh, giúp nền kinh tế trong nước mạnh lên
Hãi hùng bún gạo "bàn chân thối" ở Trung Quốc
(NLĐO) – Sản phẩm bị người tiêu dùng Trung Quốc gọi là “bún bàn chân thối” bởi các nhân viên cơ sở này thường xuyên dùng chân giẫm lên bún.
5 thực phẩm từ Trung Quốc được cảnh báo phải tránh xa
Từ hoá chất chết người melamine có trong sữa đến mật ong độc hại, Trung Quốc từ lâu đã cho phép thực phẩm chứa độc tố (và những sản phẩm xuất khẩu nguy hiểm khác) vượt quá giới hạn.