xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Tỉ phú Phạm Nhật Vượng mở thêm công ty kinh doanh ô tô

N.Hải

(NLĐO) - Công ty này có vốn điều lệ 200 tỉ đồng, chuyên cho thuê ô tô điện cả cũ và mới. Không chỉ cho thuê mà công ty này còn có chức năng mua bán ô tô điện.

Ngày 1-7, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup - ông Phạm Nhật Vượng công bố thành lập Công ty CP Thương mại và Dịch vụ FGF - Vì Tương lai Xanh (For Green Future, công ty FGF) có vốn điều lệ 200 tỉ đồng, trong đó ông Phạm Nhật Vượng nắm giữ 90% cổ phần.

FGF hoạt động trong lĩnh vực mua bán xe ô tô điện VinFast và kinh doanh dịch vụ cho thuê xe điện tự lái.

Tỉ phú Phạm Nhật Vượng mở thêm công ty kinh doanh ô tô- Ảnh 1.

Tỉ phú Phạm Nhật Vượng

Theo tìm hiểu, công ty này có nhiệm vụ phát triển thị trường ô tô điện đã qua sử dụng, mang lại sự yên tâm cho các chủ xe VinFast về giá trị bán lại khi có nhu cầu. Thông qua công ty FGF, người tiêu dùng có thể tăng khả năng tiếp cận và chuyển đổi sang xe điện với giá cả cạnh tranh và chất lượng bảo đảm.

Ngoài mua bán xe cũ, công ty FGF còn cung cấp dịch vụ cho thuê xe điện tự lái (cả xe cũ và xe mới) dành cho các tổ chức và cá nhân với chi phí hợp lý. 

Dịch vụ này giúp khách hàng tối ưu chi phí vận hành và di chuyển hằng ngày, qua đó dễ dàng đi đến quyết định sở hữu phương tiện giao thông điện.

Trong giai đoạn đầu, công ty FGF dự kiến có từ 1.000 - 2.000 xe cho thuê tự lái, gồm tất cả các dòng xe VinFast, hoạt động tại các đô thị lớn như Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng, Huế... Sau khi chính thức vận hành, quy mô đội xe sẽ tiếp tục được gia tăng về số lượng, tiến tới mở rộng phạm vi hoạt động trên toàn quốc.

Ông Nguyễn Đức Minh, Tổng Giám đốc Công ty FGF, cho biết: "FGF ra đời nhằm cung cấp giải pháp xanh cho tất cả mọi người. Thông qua FGF, người tiêu dùng có thể tiếp cận, sở hữu và sử dụng xe điện nhanh chóng và thuận tiện với chi phí tối ưu. FGF sẽ là một trong những nhân tố thúc đẩy quá trình chuyển đổi xanh".

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo