Trong nghiên cứu được công bố trên tờ Journal of Biology Chemistry, TS Christopher Adams và cộng sự phát hiện rằng chất tomatidine kích thích sự tăng trưởng các tế bào cơ người được nuôi trong phòng thí nghiệm. Khi thí nghiệm trên chuột, họ nhận thấy chuột được cho dùng thực phẩm chứa tomatidine sẽ khiến cơ của chúng tăng trưởng to hơn, trở nên mạnh mẽ hơn và có thể vận động lâu hơn nhưng chuột không tăng trọng. TS Adams thông báo: “Cà chua xanh an toàn ở liều dùng trung bình. Tuy nhiên, chúng tôi chưa rõ người ta có thể ăn bao nhiêu cà chua xanh để có liều lượng tomatidine tương đương với chuột được thí nghiệm. Chúng tôi cũng không rõ lượng tomatidine đó sẽ an toàn cho người hay không hoặc có còn tác dụng giống như ở chuột hay không”. Do đó nhóm nghiên cứu khuyến khích có thêm nghiên cứu để ghi nhận tác dụng nói trên và hy vọng đây là triển vọng mới ngăn ngừa tình trạng cơ yếu đi do lão hóa, bị thương, ung thư, suy tim.
Bình luận (0)