Đo đường huyết bằng hình xăm

Tin mới

05/02/2015 17:08

Với công nghệ tiên tiến, các sản phẩm giúp xác định lượng đường huyết không xâm lấn (không lấy máu) nhanh, hiệu quả không còn quá xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên, mới đây trên trang Analytical Chemistry, các nghiên cứu sinh tại Đại học University of California San Diego (UCSD) đã giới thiệu một phương pháp đo đường huyết mới bằng một miếng dán trên da.

Theo đó, họ sẽ tiến hành cho in các điện cực được kết nối với cảm biến bên trong lên hình xăm. Các điện cực có khả năng sinh ra dòng điện liên tục trong khoảng 10 phút. Khi chúng được dán lên da sau mỗi bữa ăn, dòng điện sinh ra từ các điện cực sẽ hút các ion muối vận chuyển glucose trong máu đến sát mặt da. Cảm biến sẽ đo điện tích các ion dương này, từ đó xác định lượng đường có trong máu.

Các nhà nghiên cứu cho biết phương pháp này đã được thử nghiệm lâm sàng trên 7 người không bị đái tháo đường. Và kết quả thu được khá chính xác so với phương pháp kiểm tra lấy mẫu máu đầu ngón tay phổ biến hiện nay.

Đáng chú ý, đây là phương pháp kiểm tra đường huyết không xâm lấn cho kết quả nhanh chóng nhưng rất tiết kiệm. Một hình xăm có khả năng sử dụng trong suốt 1 ngày trước khi hư, giá thành chỉ vài cent.

 

Thanh Trần
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI