Thể dục thường xuyên ít bị ung thư vú

Tin mới

20/08/2014 18:01

Khảo sát của các nhà khoa học Pháp tại Trung tâm Nghiên cứu Dịch tễ học và Sức khỏe dân cư thuộc Viện Gustave Roussy ở TP Villejuif cho thấy việc tập thể dục thường xuyên có thể giúp kéo giảm đáng kể nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ cao tuổi.

 

Trong nghiên cứu được công bố trên tạp chí Cancer Epidemiology, Biomarkers & Prevention, các nhà khoa học đã phân tích dữ liệu của 59.000 phụ nữ đã mãn kinh, theo dõi họ trong vòng 12 năm và ghi nhận có 2.155 ca ung thư vú. Nhóm nghiên cứu nhận thấy nhóm người tập thể dục thường xuyên với mức độ tương đương với đi bộ 4 giờ mỗi tuần có tỉ lệ ung thư vú thấp hơn 10% so với những người tập luyện ít hơn hoặc không tập thể dục.

Trưởng nhóm nghiên cứu Agnès Fournier nói rằng khảo sát cho thấy tập thể dục bắt đầu có tác dụng bảo vệ trước nguy cơ ung thư vú trong khoảng từ sau 5 năm đến 9 năm tập luyện nhưng tác dụng đó không còn sau 4 năm không tập. Kết quả nghiên cứu này phù hợp với khuyến cáo nên đi bộ mỗi ngày 30 phút của Quỹ Nghiên cứu ung thư thế giới trước đây.

 

Đi bộ 4 giờ mỗi tuần có thể kéo giảm nguy cơ ung thư vú 
Ảnh: Live Science
Đi bộ 4 giờ mỗi tuần có thể kéo giảm nguy cơ ung thư vú Ảnh: Live Science

 

Trúc Lâm
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI