xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn: Mô hình đào tạo hiện đại

Bài và ảnh: DZOÃN LÊ

Bằng cách “nối dài” phòng thí nghiệm đến các doanh nghiệp, sinh viên của trường tiếp cận được kỹ thuật công nghệ hiện đại, quy trình sản xuất tiên tiến và làm quen với tác phong công nghiệp


Sinh viên đang thực hành tại Khoa Y Dược của trường

Sinh viên đang thực hành tại Khoa Y Dược của trường

Thực hiện chủ trương của Bộ Giáo dục và Đào tạo về chuẩn hóa chất lượng dạy và học thông qua việc đánh giá kết quả học tập của từng sinh viên, ngay từ những ngày đầu, Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn đã công bố chuẩn đầu ra các ngành học, bao gồm kiến thức, kỹ năng, thái độ, sức khỏe, khả năng làm việc sau tốt nghiệp. Chuẩn đầu ra chính là cam kết của nhà trường với xã hội về chất lượng đào tạo và khả năng của sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường, dần làm nên một thương hiệu mạnh trong đào tạo.

Cam kết chất lượng đào tạo…

Để thực hiện cam kết về chuẩn đầu ra của sinh viên cho toàn trường và đặc biệt cho gần 700 học sinh, sinh viên trong tuyển sinh đợt 1 năm 2016, Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn sớm thiết lập hệ thống quản lý chất lượng, thực hiện mô hình quản lý chế độ học theo chuẩn của bộ quy định, không ngừng nâng cao chất lượng chương trình đào tạo hiện có và phát triển chương trình đào tạo mới, đổi mới phương pháp giảng dạy, đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, giữ vững và nâng cao trình độ của đội ngũ giảng viên, chủ động sáng tạo trong hợp tác quốc tế nhằm tiếp thu có chọn lọc những ưu điểm của đối tác đến từ các nước có nền giáo dục tiên tiến.

Bằng cách “nối dài” phòng thí nghiệm đến các doanh nghiệp, sinh viên của trường tiếp cận được kỹ thuật công nghệ hiện đại, quy trình sản xuất tiên tiến và làm quen với tác phong công nghiệp, kỹ năng chuyên nghiệp. Một thế mạnh của trường là xây dựng và trang bị cơ sở vật chất, điều kiện giảng dạy và học tập, thực hành hiện đại.

Đa dạng sự lựa chọn ngành nghề

Thạc sĩ Lê Lâm, Hiệu trưởng Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn, cho biết hiện nay trường đang đào tạo 5 khoa (gồm: Y Dược, Giáo dục, Kỹ thuật công nghiệp, Kinh tế, Điện tử - Tự động hóa và Truyền thông), trong đó có nhiều chuyên ngành để bảo đảm sự chọn lựa đa dạng của thí sinh. Chất lượng đào tạo được bảo đảm để học sinh, sinh viên tốt nghiệp ra trường vững vàng kiến thức lẫn thực tiễn, đáp ứng đủ điều kiện trong quá trình làm việc tại doanh nghiệp. Với mục tiêu nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo, trường tiếp tục hoàn thiện đầu tư cơ sở vật chất theo mô hình giáo dục hiện đại và xây dựng trường nằm trong “top” hệ thống các trường cao đẳng trên cả nước.

Với quan điểm tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh, sinh viên học tập và rèn luyện, Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn xây dựng phòng học rộng rãi khang trang, hiện đại. Các giảng đường, phòng học đều được trang bị hệ thống âm thanh, đèn chiếu, quạt bảo đảm đáp ứng tốt yêu cầu học tập của học sinh, sinh viên.

"Hiện nay, hệ thống Trường Đại Việt đã có 4 trường, gồm Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn, Trường Trung cấp Đại Việt TP HCM, Trường Trung cấp Đại Việt TP Cần Thơ, Trường CĐ Đại Việt Đà Nẵng và đang tiếp tục đầu tư cơ sở mới hiện đại hơn".

img

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo