VINAMILK ĐƯA VÀO HOẠT ĐỘNG NHÀ MÁY SỮA NƯỚC HIỆN ĐẠI BẬC NHẤT THẾ GIỚI

Chất lượng sữa nội vượt trội

Tin mới

26/09/2013 19:01

Nhà máy được vận hành hoàn toàn tự động, trong đó có cả robot

Sau sự kiện Nhà máy Sữa bột Việt Nam được Vinamilk đưa vào hoạt động tháng 4-2013, trong tháng 9 này, một nhà máy chuyên sản xuất sữa nước khác của Vinamilk đã chính thức đi vào hoạt động. Đây là một trong những nhà máy sản xuất sữa nước hiện đại hàng đầu thế giới được Vinamilk đầu tư để phục vụ thị trường trong nước và xuất khẩu. Cả 2 nhà máy trên đều đặt tại Bình Dương.

Tự động hóa

Tại lễ khánh thành, bà Mai Kiều Liên, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Vinamilk, cho biết Nhà máy Sữa Việt Nam được Vinamilk xây dựng trên diện tích 20 ha, với tổng vốn đầu tư 2.400 tỉ đồng, công suất giai đoạn 1 là hơn 400 triệu lít sữa/năm, sau đó đầu tư tiếp giai đoạn 2 vào năm 2017 để nâng công suất lên 800 triệu lít sữa/năm. Toàn bộ nhà máy được sử dụng công nghệ tích hợp và tự động hóa hiện đại bậc nhất thế giới.
 
Lễ khánh thành nhà máy sữa Việt Nam
  1.  

Đánh giá về tính năng công nghệ, ông Bert Jan Post, Giám đốc điều hành Công ty Tetra Pak Việt Nam, cho biết Nhà máy Sữa Việt Nam là một trong số ít nhà máy sữa trên thế giới tiên tiến nhất về công nghệ tự động và tích hợp mà Tập đoàn Tetra Pak triển khai. Tất cả các quy trình trong nhà máy đều được tự động hóa 100% từ khâu nhập liệu tới kho thành phẩm. Hệ thống robot LGV hoàn toàn tự động, được điều khiển bởi hệ thống máy tính trung tâm sẽ chịu trách nhiệm chuyển cuộn giấy tiệt trùng vào máy rót và tự động chuyển hàng thành phẩm vào kho thông minh. Nhờ đó, nhà máy kiểm soát được chất lượng và hiệu quả sản xuất đạt ở mức cao nhất.

Nhà máy Sữa Việt Nam cũng giới thiệu sản phẩm mới sữa tươi 100% tiệt trùng - hỗ trợ miễn dịch, được làm từ 100% sữa bò tươi, bổ sung vitamin D và các dưỡng chất khác. Sản phẩm được sản xuất bằng công nghệ ly tâm tách khuẩn hiện đại, giúp loại bỏ 99,9% vi khuẩn trong sữa tươi nguyên liệu. Công nghệ UHT tiệt trùng ở nhiệt độ cao 1400C trong khoảng thời gian cực ngắn 4 giây, giúp tiêu diệt toàn bộ vi khuẩn có hại còn lại trong sữa, giúp bảo đảm chất lượng sữa mà không cần sử dụng chất bảo quản.
Hệ thống robot tại nhà máy

Đầu tư lớn vùng nguyên liệu

Để đáp ứng nguyên liệu cho nhà máy công suất khổng lồ này, Vinamilk có hệ thống 5 trang trại quy mô lớn với toàn bộ bò giống nhập khẩu từ Úc với khoảng 8.000 con bò sữa, cho 90 tấn sữa tươi/ngày. Vinamilk còn liên kết với hơn 5.000 hộ dân chăn nuôi bò sữa (hơn 65.000 con bò) trên cả nước, thu mua sản lượng 460 tấn sữa/ngày. Sắp tới, Vinamilk sẽ đầu tư thêm 3 trang trại mới hiện đại tại Hà Tĩnh (3.000 con bò), Tây Ninh (10.000 con bò) và Thanh Hóa (20.000 con bò).

Bà Mai Kiều Liên cho biết công ty đang kết hợp với các chuyên gia chuyên ngành sữa cho trẻ em của Thụy Sỹ, Đức để làm công thức theo đúng tiêu chuẩn quốc tế cho từng lứa tuổi. Các chuyên gia này làm việc trực tiếp tại các nhà máy để cùng với các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu trong nước nghiên cứu, phân tích thể trạng người Việt để có công thức phù hợp. Ngoài ra, Vinamilk nhập thêm các loại muối khoáng, vitamin, các chất bổ sung DHA, ARA theo tiêu chuẩn quốc tế để bổ sung vào các dòng sản phẩm.
Sữa Việt Nam ngang tầm thế giới
Theo bà Mai Kiều Liên, mục tiêu của Vinamilk là nâng tầm dinh dưỡng chất lượng quốc tế cho các sản phẩm sữa, từ đó tạo cơ hội cho trẻ em Việt Nam được sử dụng sản phẩm dinh dưỡng không thua kém sản phẩm sữa nước ngoài với giá cả hợp lý. Đây là nền tảng giúp Vinamilk cụ thể hóa mục tiêu đạt doanh số 3 tỉ USD vào năm 2017, đưa Vinamilk trở thành 1 trong 50 công ty sữa lớn nhất thế giới.

Bài và ảnh: MINH HẰNG
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI