Cơ hội hấp dẫn tại METALEX Vietnam 2014

Tin mới

30/09/2014 17:51

Tại METALEX Vietnam 2014, MATRADE hứa hẹn sẽ tạo ra nhiều cơ hội giao thương hấp dẫn cho các nhà đầu tư tham gia triển lãm, đến từ nhiều quốc gia trên toàn thế giới, đặc biệt là các nhà đầu tư của Việt Nam

METALEX Vietnam là triển lãm quốc tế về máy công cụ và giải pháp gia công kim loại, thu hút sự quan tâm và tham gia của nhiều nhà cung cấp, khách hàng hoạt động trong nhiều lĩnh vực như: sản xuất, xây dựng, phát triển cơ sở hạ tầng. Tại triển lãm sẽ có nhiều công cụ, nguyên liệu mới được giới thiệu và nhiều phương thức, giải pháp sản xuất mới được khám phá.

Nhiều sản phẩm và công nghệ mới của Malaysia

Từ ngày 9 đến 11-10, METALEX Vietnam 2014 sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) - 799 Nguyễn Văn Linh, quận 7, TP HCM với sự tham gia của rất nhiều doanh nghiệp hoạt động trong ngành, đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ như: Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Singapore, Đài Loan, Thái Lan… Gian hàng của Phòng Thương vụ Tổng Lãnh sự quán Malaysia (MATRADE), cơ quan xúc tiến thương mại Malaysia tại triển lãm, sẽ là nơi tạo ra nhiều cơ hội kinh doanh, mở rộng giao thương, giữa các doanh nghiệp Malaysia với các doanh nghiệp trên thế giới, đặc biệt là các doanh nghiệp Việt Nam.

 

MATRADE sẽ là nơi tạo ra nhiều cơ hội kinh doanh giữa các doanh nghiệp Malaysia với các doanh nghiệp trên thế giới, đặc biệt là các doanh nghiệp Việt Nam
MATRADE sẽ là nơi tạo ra nhiều cơ hội kinh doanh giữa các doanh nghiệp Malaysia với các doanh nghiệp trên thế giới, đặc biệt là các doanh nghiệp Việt Nam

 

Tại METALEX Vietnam 2014, MATRADE sẽ giới thiệu đến thị trường Việt Nam rất nhiều sản phẩm và công nghệ mới của Malaysia như: các bộ phận, công cụ cho các ngành công nghiệp khác nhau như bán dẫn, điện và điện tử, máy tính, viễn thông, ô tô; giải pháp tổng thể cho hệ thống sản xuất khí nitơ và ôxy; dịch vụ đo độ tinh khiết và độ ẩm…

MATRADE hy vọng rằng đây là dịp để các nhà đầu tư có cơ hội tìm hiểu về sức mạnh của công cụ, giải pháp gia công kim loại, công nghiệp chế tạo điện tử, học hỏi thêm nhiều kiến thức mới và mở rộng mạng lưới giao thương với doanh nghiệp trên toàn thế giới.

Giao thương giữa Malaysia và Việt Nam tăng nhanh

Trong những năm gần đây, Việt Nam luôn được xem là điểm đến hấp dẫn cho các nhà sản xuất ô tô, điện - điện tử và các bộ phận công nghiệp toàn cầu. Điều này cho thấy ngành công nghiệp sản xuất và hỗ trợ không chỉ có một tương lai tươi sáng mà còn đóng vai trò quan trọng trong sự thịnh vượng của nền kinh tế, đó cũng là lý do tại sao Chính phủ đang rất chú trọng đầu tư và tập trung phát triển lĩnh vực này.

Từ năm 2007, sau khi gia nhập WTO, các hoạt động giao thương giữa Malaysia và Việt Nam gia tăng nhanh bởi nhiều sự hợp tác của các tập đoàn lớn như Samsung, Canon, Sony được thực hiện trong tối ưu hóa giá trị chuỗi cung ứng. Từ năm 2008-2013, kim ngạch thương mại giữa Malaysia và Việt Nam cho thấy một xu hướng đi lên với mức tăng trưởng bình quân hằng năm là 17,07%.

Riêng 6 tháng đầu năm 2014, Việt Nam được xếp hạng là 1 trong 8 thị trường xuất khẩu lớn nhất của Malaysia với các sản phẩm như: máy móc, thiết bị và các phụ tùng, đạt 144,4 triệu USD, tăng 40,3% so với cùng kỳ năm trước. Điều này cho thấy các doanh nghiệp Việt Nam rất quan tâm đến sản phẩm là máy móc, thiết bị của Malaysia. Tuy nhiên, trọng tâm của các doanh nghiệp Malaysia không phải là máy móc, thiết bị hoặc phụ tùng đang bán mà là các giải pháp và trên hết là việc theo dõi vận hành, bảo dưỡng nhằm tạo ra hiệu suất hoạt động tốt hơn và sự hợp tác chặt chẽ với người sử dụng tại thị trường Việt Nam.

 

Liên hệ với MATRADE:

Mọi thông tin chi tiết và đăng ký kết nối kinh doanh, vui lòng liên hệ với văn phòng của chúng tôi: MATRADE.

Địa chỉ: Tầng 12, phòng 1206-1207 Tòa nhà Mê Linh Point - số 2, Ngô Đức Kế, quận 1, TP HCM. Điện thoại: +84 8 38221468.

Fax: +84 8 38231882 - Email: hcmc@matrade.gov.my

Website: http://phongthuongvumalaysia.com.vn

 

Bài và ảnh: Quang Thái
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI