Công ty Yến sào Khánh Hòa: Thương hiệu uy tín, chuẩn quốc tế

Tin mới

24/09/2014 20:01

Yến sào đảo thiên nhiên có rất nhiều hoạt chất quý, bổ dưỡng cho sức khỏe. Tuy vậy, người tiêu dùng cần chọn lựa một loại yến có thương hiệu, uy tín để bảo đảm chất lượng

Sử dụng yến sào thế nào là hiệu quả

Theo PGS-TS Nguyễn Thị Lâm, Viện Dinh dưỡng quốc gia, cho rằng: Tổ yến đảo thiên nhiên rất quý giá và chứa nhiều chất bổ dưỡng nhưng vì thường lẫn tạp chất, bụi bẩn và lông chim nên khi chế biến phải mất nhiều thời gian làm thật kỹ mới có thể dùng được. Nếu chúng ta sơ chế, bảo quản không đúng cách sẽ mất dần chất dinh dưỡng. Các sản phẩm yến sào đảo thiên nhiên tinh chế có tính tiện lợi, liều lượng vừa đủ cho mỗi lần sử dụng, thích hợp cho người cần sử dụng lâu dài.

Theo nghiên cứu của TS Ngô Thị Kim, Viện Công nghệ sinh học thuộc ĐHQG Hà Nội: Yến sào là hợp chất bao gồm 2 yếu tố chính: glyco và protein. Phần glyco bao gồm 7 loại, cơ thể dễ hấp thụ. Phần protein có chứa nhiều axít amin không thay thế mà cơ thể con người không tổng hợp được. Yến sào có tác dụng làm sạch hệ hô hấp; chống dị ứng; cân bằng các quá trình trao đổi chất; tăng thể lực, khả năng hoạt động và phản xạ thần kinh, tăng số lượng hồng cầu, huyết sắc tố, giảm thời gian đông máu; kích thích sinh trưởng tế bào, phục hồi các tế bào bị thương tổn; chống lão hóa, bảo vệ da, giúp làn da sáng mịn, hồi xuân, tăng tuổi thọ.

 

Các dòng sản phẩm yến sào đảo thiên nhiên Khánh Hòa
Các dòng sản phẩm yến sào đảo thiên nhiên Khánh Hòa

 

Các chuyên gia của Viện Dinh dưỡng quốc gia và Trung tâm Dinh dưỡng TP HCM cho biết các lứa tuổi đều dùng được yến sào: người cao tuổi, người bệnh, phụ nữ, trẻ em, những người làm các nghề cần giữ giọng (MC, ca sĩ, diễn viên…), vận động viên đều có thể ăn yến để tăng cường sức khỏe. Tùy theo điều kiện kinh tế nên sử dụng 1 tuần từ 3-4 lần, mỗi lần từ 3-5 g. Đối với những trường hợp bệnh quá nặng, hay những đối tượng đang điều trị đặc biệt về sức khỏe, phải có sự tư vấn của bác sĩ điều trị. Thời điểm tốt nhất để dùng yến là khi bụng đói, vào buổi sáng và buổi tối trước khi ngủ. Buổi tối sau khi ngủ khoảng 1 giờ là thời điểm nồng độ chất nội tiết tố tăng trưởng rất cao, giúp chất dinh dưỡng được hấp thụ tối đa.

Uy tín, chuẩn quốc tế

Theo ThS Lê Hữu Hoàng, phân loài chim yến Aerodramus fuciphagus germani là một trong những phân loài hiếm của thế giới và đây là phân loài đặc hữu tại vùng biển duyên hải Việt Nam, tập trung nhiều nhất trên vùng biển Khánh Hòa. Ở đây, yến cho tổ có giá trị dinh dưỡng rất cao tại Việt Nam với mùi thơm đặc trưng của xứ sở trầm hương yến sào, chất lượng vượt trội so yến cùng khu vực. Đặc biệt, chỉ có một vài hang đảo thiên nhiên tại Khánh Hòa mới có tổ yến huyết, tổ yến hồng với hàm lượng dinh dưỡng rất cao, công dụng diệu kỳ cho sức khỏe con người.

Để lựa chọn sản phẩm yến sào bảo đảm, người dùng cần có một kỹ năng nhận diện thương hiệu sản phẩm qua: mẫu mã, quy cách sản phẩm, nơi sản xuất, xuất xứ của yến tổ đảo thiên nhiên, đặc biệt là tem chống hàng giả để không phải nhầm lẫn với các sản phẩm yến sào giả.

Ở Khánh Hòa, UBND tỉnh này đã cấp phép cho Công ty Yến sào Khánh Hòa được khai thác, bảo tồn và phát triển nguồn tài nguyên yến sào đảo thiên nhiên. Qua hơn 20 năm phát triển, yến sào đảo yến thiên nhiên và các dòng sản phẩm từ yến sào đảo của công ty đã thâm nhập vào các thị trường khó tính như châu Âu, Nhật Bản và được đánh giá là sản phẩm có chất lượng hàng đầu thế giới.

Công ty Yến sào Khánh Hòa không sử dụng hóa chất, hương liệu và chất bảo quản nên sản phẩm luôn giữ được giá trị bổ dưỡng cao, hương vị đặc trưng tự nhiên của yến đảo thiên nhiên Khánh Hòa. Hiện có các sản phẩm nguyên chất như: yến huyết, yến hồng, yến quang... đóng hộp từ 20-100 g. Đặc biệt, sản phẩm yến sào đảo thiên nhiên tinh chế có hộp 3 g, 5 g, 50 g và 100 g rất tiện dụng cho nhu cầu sử dụng trong gia đình. Các sản phẩm này được sản xuất theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008, HACCP, được tiệt trùng ở nhiệt độ 115 độ C. 

Bài và ảnh: Kim Thoa
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI