Đi chợ sale cuối tuần

Tin mới

07/06/2013 23:04

Dân mê hàng giảm giá phải cân nhắc, lựa chọn những phiên chợ phù hợp để có được sản phẩm thời trang vừa ý.

Trào lưu tổ chức các nhóm chợ phiên, chợ sale (bán hàng giảm giá) vào các ngày cuối tuần đã phổ biến ở thế giới và đang du nhập vào Việt Nam. Tại TP HCM, trào lưu này đang nở rộ. Hiện có khoảng chục nhóm chợ sale diễn ra vào cuối tuần, chuyên về các mặt hàng quần áo, giày dép, túi xách, phụ kiện, mỹ phẩm... thu hút rất nhiều tín đồ mua sắm là giới trẻ.


Khách hàng chọn mua đồ tại một phiên chợ sale tại TP HCM

Chợ sale mọc như nấm

Dân sành về chợ sale, mê săn các sản phẩm độc đã khá quen thuộc với chợ phiên mang phong cách Tây - Saigon Flea Market. Chợ phiên này diễn ra định kỳ vào ngày chủ nhật, tuần thứ 3 của tháng tại khu Hồ Bán Nguyệt- Phú Mỹ Hưng (quận 7).
 
Mỗi phiên có vài chục gian hàng bán quần áo thời trang, túi xách, mỹ phẩm, phụ kiện, hàng trang trí nội thất… Sản phẩm ở đây chủ yếu làm thủ công có tính thẩm mỹ cao. Đặc biệt không có hàng nhái, hàng giả, bởi người sáng lập đã đặt ra tiêu chí ngay từ đầu cho các thành viên tham gia….

Tại phiên chợ này có cả các bạn trẻ ở nhiều quốc gia khác là sinh viên, nhân viên đang học và làm việc tại Việt Nam tham gia bán hàng, nên sản phẩm cũng đa dạng.

Gần đây, TP HCM xuất hiện thêm nhiều chợ phiên đã thu hút khá đông tín đồ thích chọn hàng giá "mềm" vào những ngày cuối tuần, như chợ Sale Sài Gòn, 2days Sale, Chợ Sale… Trong đó, 2days Sale ở địa chỉ 16 - Nguyễn Thái Bình (quận 1), thu hút nhiều người đến tham gia vào hai ngày cuối tuần. Điều khá thú vị là tại 2days Sale, thỉnh thoảng diễn ra ngày hội trao đổi đồ.
 
Như vào ngày 2-6 vừa qua, diễn ra ngày hội trao đổi đồ với tên gọi 2days Wap III. Thỉnh thoảng tại đây còn có các chương trình giảm giá "đỉnh", sản phẩm thời trang chỉ còn 20.000 đồng – 150.000 đồng. Còn Chợ Sale (116-118 Nguyễn Thị Minh Khai – quận 3), cũng được nhiều dân săn hàng độc tìm đến vào mỗi kỳ bán hàng.

Chọn chợ mà đi!

Giá mềm, trung bình từ vài chục đến vài trăm ngàn đồng/sản phẩm là ưu điểm của các phiên chợ sale. Tuy vậy, không phải chợ sale nào cũng thu hút và giữ chân được khách quay lại. Mua sắm nhiều lần ở các chợ sale tại TPHCM, bạn Nguyễn Thu Lan (ngụ đường Lê Văn Sỹ, quận Phú Nhuận) nhận xét hàng hóa tại các phiên chợ sale rất đa dạng, đặc biệt là có nhiều sản phẩm "độc", là hàng xách tay về từ các nước hoặc do nhiều shop tự thiết kế nên ít đụng hàng.
 
Những người bán hàng tại các phiên chợ này cũng luôn cập nhật xu hướng thời trang mới. Tuy vậy, nhiều sản phẩm thời trang có nguồn gốc từ Trung Quốc, hoặc được người lên hàng với chất liệu rẻ tiền để giảm giá thành...

Đối với những người kinh doanh, chợ sale cũng là nơi họ mong đợi để giới thiệu sản phẩm của mình. Hiện tại, Chợ Sale Sài Gòn (địa chỉ 114, Đinh Tiên Hoàng – quận Bình Thạnh) đang trong giai đoạn kêu gọi các thành viên tham gia. Dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 17-18 tháng 8 tới tại Nhà Thi đấu Phú Thọ (quận 11). Giá cho thuê 1 gian hàng 1 ngày là 700.000 đồng, 2 ngày là 1,2 triệu đồng. Không cần tiêu chí, người tham gia chỉ cần ghi nguồn gốc sản phẩm và tên shop.

Cân nhắc trước khi mua

Chị Doãn Thu Hằng, người sáng lập ra Saigon Flea Market, cho biết trào lưu mở ra các phiên chợ đang phát triển ở Việt Nam, đặc biệt là TP HCM. Tính tiện ích của chợ sale là nhiều sản phẩm, đa dạng mặt hàng với giá hết sức cạnh tranh để người mua chọn lựa. Tùy sở thích và nhu cầu mà người mua nên chọn sale chợ nào phù hợp. Cần lưu ý khi mua hàng ở chợ sale là khuôn viên chật nên việc thử đồ rất khó khăn, vì vậy nếu đã mua sản phẩm mà không ưng ý sẽ rất khó đổi lại vì chợ không diễn ra hằng ngày.

Bài và ảnh: Sơn Nhung
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI