Dinh dưỡng hợp lý giúp trẻ phát triển trí não

Tin mới

15/09/2014 18:24

Vinamilk ứng dụng thành công nghiên cứu mới của DSM - Thụy Sĩ cho sữa bột trẻ em Dielac Alpha Gold

Trong 2 ngày 13 và 14-9, Hội Nhi khoa Việt Nam tổ chức hội nghị “Dinh dưỡng cho sự phát triển não bộ của trẻ” với sự tài trợ của Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk). Tham dự hội nghị có 800 bác sĩ và nhân viên y tế tại Hà Nội và TP HCM. Đặc biệt chương trình có sự tham dự của GS-TS Nguyễn Gia Khánh - Phó Chủ tịch Hội Nhi khoa Việt Nam, TS Rob Schmidt Haeri - Giám đốc Khoa học và Cải tiến khu vực châu Á Thái Bình Dương, TS James Bauly - Giám dốc Marketing khu vực châu Á Thái Bình Dương của DSM (Thụy Sĩ), ông Mai Thanh Việt, Giám đốc Marketing ngành hàng sữa bột của Vinamilk.

Dưỡng chất Lutein cần thiết cho não

Tại hội nghị, GS-TS Nguyễn Gia Khánh trình bày báo cáo khoa học với chủ đề “Tối ưu sự phát triển trí não của trẻ trong giai đoạn sớm”. Theo đó, khoa học chỉ nghiên cứu trẻ từ 0-3 tuổi là giai đoạn đặc biệt quan trọng giúp trẻ phát huy tối ưu tiềm năng trí tuệ. Đây là lúc não bộ của bé phát triển nhanh nhất về cấu trúc và hoàn thiện các chức năng quan trọng và đặc biệt có sự phát triển vượt trội từ 0-3 tuổi khi não trẻ bằng 75% não của người trưởng thành. Để bé có cơ hội phát huy tối đa tiềm năng của trí não, các bậc cha mẹ cần chú ý bổ sung chế độ dinh dưỡng phù hợp. Bên cạnh các dưỡng chất quan trọng cho não như DHA, AA, Omega 3-6… Một phát hiện mới của khoa học dinh dưỡng đã cho thấy dưỡng chất Lutein - một sắc tố chiếm đến 67% carotenoid có trong não.

 

GS-TS Nguyễn Gia Khánh, Phó Chủ tịch Hội Nhi khoa Việt Nam, trong phần trình bày về chủ đề “Tối ưu sự phát triển trí não của trẻ trong giai đoạn sớm”
GS-TS Nguyễn Gia Khánh, Phó Chủ tịch Hội Nhi khoa Việt Nam, trong phần trình bày về chủ đề “Tối ưu sự phát triển trí não của trẻ trong giai đoạn sớm”

 

Nghiên cứu của DSM, tập đoàn dinh dưỡng hàng đầu thế giới, cũng cho thấy, Lutein thực chất là một carotenoid có nhiều trong sữa mẹ và tìm thấy trong khu vực não của trẻ sơ sinh trong 4 khu vực chính quan trọng cho việc học hỏi và phát triển của trẻ: Vỏ não vùng thính giác liên quan đến phát triển ngôn ngữ; vỏ não trán  được xem như chịu trách nhiệm về các chức năng vận động và giải quyết vấn đề; đôi hải mã liên quan đến chức năng ghi nhớ; vỏ não chẩm chịu trách nhiệm về thị giác.

Cũng theo DSM, Lutein cũng có nhiều trong khu vực mắt trong đó Lutein và Zeaxanthin là 2 loại carotenoid bảo vệ võng mạc khỏi sự nguy hại do ôxy hóa  và  rất quan trọng cho sự duy trì sức khỏe về mắt. Như vậy, khi Lutien kết hợp với các dưỡng chất phát triển trí não như DHA, thành phần cốt yếu hình thành não bộ. Hai dưỡng chất này kết hợp với nhau tạo hiệu quả tương tác giữa não bộ - thị giác và trực tiếp tác động lên cấu trúc và chức năng não bộ phát triển tối ưu.

Dielac Alpha Gold hỗ trợ trí não

Cũng tại hội nghị, đại diện Vinamilk giới thiệu sản phẩm mới sữa bột trẻ em Dielac Alpha Gold. Đây là dòng sản phẩm đặc chế hỗ trợ phát triển trí não, phát triển bởi Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Sản phẩm Vinamilk, với công thức Opti-Grow IQ bổ sung gấp đôi hàm lượng DHA và Lutein từ tập đoàn dinh dưỡng DSM - Thụy Sĩ cung cấp, cùng các dưỡng chất thiết yếu khác như ARA, Cholin, Omega 3, Omega 6  giúp bé phát triển về trí não và cả về thể chất. Điểm đặc biệt của sản phẩm là đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế của WHO/FAO, AFSSA Pháp về hàm lượng DHA bổ sung trong dòng sản phẩm.

 

Tiến sĩ James Bauly - Bộ phận dinh dưỡng và sức khỏe, Giám Đốc Marketing khu vực Châu Á Thái Bình Dương, tâp đoàn dinh dưỡng toàn cầu DSM Thụy Sĩ trong phần trình bày về chủ đề “Những dưỡng chất cho sự phát triển trí não”

Tiến sĩ James Bauly - Bộ phận dinh dưỡng và sức khỏe, Giám đốc Marketing khu vực châu Á - Thái Bình Dương, Tập đoàn dinh dưỡng toàn cầu DSM Thụy Sĩ trong phần trình bày về chủ đề “Những dưỡng chất cho sự phát triển trí não”

 

Khách mời chăm chú lắng nghe phần trình bày của GS. TS Nguyễn Gia Khánh - Phó chủ tịch Hội Nhi Khoa Việt Nam
Khách mời chăm chú lắng nghe phần trình bày của GS. TS Nguyễn Gia Khánh - Phó chủ tịch Hội Nhi Khoa Việt Nam

 

Ông Mai Thanh Việt - Giám Đốc Marketing ngành hàng sữa bột trong phần trình bày về chủ đề “Dielac Alpha gold - đặc chế hỗ trợ phát triển trí não”

Ông Mai Thanh Việt - Giám đốc Marketing ngành hàng sữa bột trong phần trình bày về chủ đề “Dielac Alpha gold - đặc chế hỗ trợ phát triển trí não”

 

Khu vực lễ tân đón tiếp và ghi nhận lại thông tin khách mời cho chương trình “Rút thăm may mắn”
Khu vực lễ tân đón tiếp và ghi nhận lại thông tin khách mời cho chương trình “Rút thăm may mắn”

 

G.S Tiến sĩ James Bauly - Bộ phận dinh dưỡng và sức khỏe, Giám Đốc Marketing khu vực Châu Á Thái Bình Dương trao giải thưởng cho người may mắn trong chương trình “Rút Thăm May Mắn”

G.S Tiến sĩ James Bauly - Bộ phận dinh dưỡng và sức khỏe, Giám đốc Marketing khu vực châu Á - Thái Bình Dương trao giải thưởng cho người may mắn trong chương trình “Rút thăm may mắn”

 

Dielac Alpha Gold còn được sản xuất tại Nhà máy Sữa bột Vinamilk có công nghệ thuộc hàng hiện đại nhất thế giới và được chứng nhận bởi FDA - Ủy ban An toàn thực phẩm Mỹ, đáp ứng những yêu cầu khắt khe về tiêu chuẩn thực phẩm để xuất khẩu sang Mỹ.

 

Dinh dưỡng hợp lý giúp trẻ phát triển trí não

 

Với việc đáp ứng những tiêu chuẩn quốc tế cùng năng lực sản xuất hiện đại, Dielac Apha Gold đang thể hiện chiến lược nhất quán của Vinamilk trong những năm vừa qua mà bà Mai Kiều Liên, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Vinamilk, đã phát biểu: “Mục tiêu của Vinamilk là nâng tầm dinh dưỡng chất lượng quốc tế cho các sản phẩm sữa bột trẻ em, từ đó tạo cơ hội cho trẻ em Việt Nam được sử dụng sản phẩm dinh dưỡng không thua kém sản phẩm nhập khẩu với giá cả hợp lý”.  Đây là tin vui cho nhiều người tiêu dùng Việt Nam khi đã có một giải pháp dinh dưỡng chất lượng quốc tế cho  những mầm non tương lai. 

Bài và ảnh: UYÊN THẢO
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI