Eli Lilly mở văn phòng tại Việt Nam

Tin mới

24/07/2014 19:07

Lilly có hơn 4.500 nhà khoa học tham gia vào nghiên cứu và phát triển các nghiên cứu lâm sàng được tiến hành tại 50 quốc gia

Là 1 trong 10 công ty dược phẩm hàng đầu thế giới, Eli Lilly vừa khai trương văn phòng đại diện tại quận 1, TP HCM ngày 7-7, với chiến lược mở rộng hoạt động tại Việt Nam, đưa các sản phẩm điều trị bệnh đái tháo đường và ung thư ra thị trường.

Nối dài danh sách 125 thị trường toàn cầu

Trụ sở chính của hãng dược nổi tiếng này đặt tại Mỹ, Eli Lilly có sản phẩm lưu hành tại 125 quốc gia trên thế giới. Đây là công ty dược phẩm đầu tiên giới thiệu giải pháp insulin trong điều trị bệnh đái tháo đường trên toàn cầu cũng như đã và đang nghiên cứu phát triển các phương pháp điều trị ung thư.

PGS-TS Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP HCM, cùng ông Avraham (Avi) Raz, Trưởng đại diện Lilly Việt Nam, cắt băng khai trương văn phòng đại diện tại TP HCM
PGS-TS Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP HCM, cùng ông Avraham (Avi) Raz, Trưởng đại diện Lilly Việt Nam, cắt băng khai trương văn phòng đại diện tại TP HCM

Theo đó, Việt Nam là văn phòng thứ 11 trong tổng số 14 quốc gia tại châu Á mà Lilly đang hoạt động. Lilly được cấp giấy phép thành lập văn phòng tại Việt Nam vào cuối năm 2013 và công bố khai trương văn phòng đại diện rộng 500 m2 tại tòa nhà Lim (quận 1, TP HCM), khẳng định chiến lược của công ty trong việc mở rộng hoạt động tại Việt Nam. Nhân viên Lilly Việt Nam sẽ gia nhập đội ngũ toàn cầu 38.000 người tại 125 văn phòng trên thế giới.

Cam kết mạnh mẽ với ngành y tế Việt Nam

Chiến lược mở rộng hoạt động tại Việt Nam hoàn toàn phù hợp với chuyên môn và danh tiếng của Eli Lilly trong lĩnh vực điều trị bệnh đái tháo đường và ung thư trên toàn cầu trong suốt lịch sử hơn 100 năm phát triển. Tại Việt Nam, Lilly cam kết mạnh mẽ trong việc góp phần giải quyết thực trạng đái tháo đường và ung thư đang ngày càng gia tăng.

Ông Avraham (Avi) Raz, Trưởng đại diện Lilly tại Việt Nam, chia sẻ: “Việt Nam là quốc gia thứ 11 tại châu Á mà chúng tôi mở rộng hoạt động và chúng tôi cam kết thực hiện lời hứa gắn kết việc chăm sóc với phát minh nhằm mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn. Chúng tôi sẽ triển khai các chiến lược phát triển mạnh mẽ thông qua các sản phẩm tiên tiến hiện đã sẵn sàng và các sản phẩm sớm được phân phối trên thị trường nhằm đáp ứng các nhu cầu cấp thiết trong việc điều trị bệnh ung thư và đái tháo đường. Tại Việt Nam, trong 10 năm qua, số bệnh nhân mắc đái tháo đường đã tăng đến 211% với gần 5 triệu người mắc. Tỉ lệ mắc ung thư ở Việt Nam cũng thuộc nhóm cao hàng đầu thế giới với số bệnh nhân mắc mới là 150.000 người/năm”.

Lilly đầu tư 5,3 tỉ USD phát triển các loại thuốc mới

Lilly được thành lập hơn thế kỷ qua, chuyên cung cấp những sản phẩm chất lượng và tiên tiến. Hiện nay, doanh nghiệp có hơn 4.500 nhà khoa học tham gia nghiên cứu và phát triển với các nghiên cứu lâm sàng được tiến hành tại hơn 50 quốc gia. Lilly còn thành lập nhiều cơ sở nghiên cứu và phát triển ở 8 quốc gia và có nhà máy sản xuất đặt tại 13 quốc gia.

Ông Jannie Oosthuizen, Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành khu vực châu Á của Eli Lilly, đánh giá: “Đó là những lĩnh vực mà Lilly có lịch sử phát triển mạnh mẽ và cam kết dài lâu cho nghiên cứu và phát triển. Tại Lilly, chúng tôi tự hào về di sản của 138 năm hình thành, phát triển với văn hóa chú trọng đến phát minh. Công ty đã đầu tư gần 5,3 tỉ USD cho nghiên cứu và phát triển (R&D) trong năm 2013”.

Theo tính toán của hãng dược này, chi phí trung bình mà Eli Lilly chi cho việc nghiên cứu, phát minh và phát triển một loại thuốc mới dao động từ 800 triệu USD đến 1,2 tỉ USD. Là một trong những công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, cam kết của Eli Lilly là gắn kết chăm sóc và phát minh nhằm mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho mọi người trên thế giới.

Bài và ảnh: NAM ANH
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI