Giải pháp để chống bị “đá xế” trong tích tắc

Tin mới

05/04/2015 17:22

Chỉ cần một thanh đoản nhỏ như ngón tay út, trong vài giây, kẻ trộm đã có thể lấy đi của khổ chủ chiếc xe máy, thứ tài sản thiết thân, vật dụng khó có thể thiếu trong gia đình mỗi người dân. Đặc biệt sau khi trộm xe, kẻ gian mang đến các điểm tiêu thụ xe gian “rã” ngay sau đó. Đây là thủ đoạn rất xảo quyệt của những đường dây “đá xế” chuyên nghiệp

Thời gian qua, lực lượng công an đã tăng cường truy bắt nhiều băng nhóm chuyên trộm cắp xe máy, đồng thời cũng đã in nhiều tờ rơi nêu rõ thủ đọan và một vài biện pháp phòng ngừa trộm xe cũng như đưa ra những phương án để người dân phòng ngừa kẻ gian như sử dụng khóa càng, gắn còi báo động... nhưng tình trạng trộm xe vẫn không giảm đáng kể.

Trong thời buổi công nghệ thông tin ngày càng phát triển, theo đánh giá của nhiều điều tra viên thì việc gắn thiết bị định vị sẽ có giá trị tích cực nhất trong việc phát hiện và bắt giữ các vụ trộm cắp xe gắn máy. Điển hình là lúc 10 giờ ngày 4-3, nhân viên Công ty Viettel tên Nguyễn Thế Anh mượn xe máy SIRIUS BKS: 54H4 -8689 của một đồng nghiệp tên Phạm Văn Khoa để đi lắp đặt dịch vụ cho khách hàng tại chung cư Đào Duy Từ, phường 14, quận 10. Sau gần 5 phút thì chủ nhà mới phát hiện chiếc xe trước nhà bị mất. Lập tức, Thế Anh gọi về cho chủ xe là Phạm Văn Khoa bật định vị, phát hiện kẻ gian đang chạy chiếc xe theo lộ trình Thành Thái - Tô Hiến Thành - Đồng Nai - Tam Đảo - Trường Sơn - Cách Mạng Tháng Tám - Trần Văn Đang và dừng lại ở hẻm 247 Trần Văn Đang, quận 3,

 

Đã có thiết bị chống trộm bảo vệ xe máy
Đã có thiết bị chống trộm bảo vệ xe máy

 

TP HCM. Ngay sau đó, những nhân viên trong Công ty Viettel đã trình báo và phối hợp với lực lượng Công an quận 3 bắt quả tang kẻ gian cùng chiếc xe bị mất tại địa chỉ trên. Đặc biệt, Công an quận 3 cũng xác định chiếc xe mà 2 đối tượng sử dụng để đi trộm xe máy của anh Khoa là chiếc xe hiệu Nouvo, cũng là vật chứng của một vụ trộm.

Qua vụ việc cụ thể trên, thiết nghĩ mỗi người dân nên tìm cho mình cùng gia đình một biện pháp hữu ích để phòng ngừa và phát hiện tội phạm một cách nhanh chóng. Đó cũng là cách để hạn chế tội phạm trong các khu dân cư hiện nay.

 

Dịch vụ chống trộm và giám sát xe máy thông minh

Smart Motor là dịch vụ chống trộm và giám sát xe máy thông minh thông qua mạng di động Viettel và hệ thống định vị toàn cầu (GPS). Theo đó, lớp bảo vệ thứ nhất gồm các hoạt động ngắt nguồn của xe, cảnh báo bằng còi báo động, thông báo (gọi điện, gửi tin nhắn) đến chủ xe để ngăn chặn kẻ gian tác động đến chiếc xe được bảo vệ. Hệ thống hoạt động ngăn chặn trong toàn bộ các trường hợp lấy trộm chìa khóa xe, làm giả chìa, phá khóa,... cho đến việc cắt phá thiết bị bảo vệ.

Lớp bảo vệ thứ hai kết hợp mạng viễn thông và GPS để ngăn chặn hành vi phạm tội, bao gồm: ra lệnh điều khiển tắt máy từ xa, xác định vị trí phục vụ công tác điều tra, tìm kiếm,... Bên cạnh đó, người dùng Smart Motor cũng được sử dụng nhiều tiện ích tích hợp trên hệ thống như theo dõi vị trí xe, tìm kiếm cây xăng, máy ATM.

Giá trọn bộ dịch vụ Smart Motor là 1,555 triệu đồng; trong đó bao gồm: chi phí lắp đặt, 1 thiết bị giám sát gắn trên xe và 1 sim 3G Viettel miễn phí sử dụng dịch vụ 1 năm gắn trên thiết bị. Để biết thêm thông tin chi tiết và đăng ký sử dụng dịch vụ, vui lòng liên hệ: Cửa hàng giao dịch Viettel; đại lý, cửa hàng xe máy được Viettel ủy quyền hoặc liên hệ tổng đài 19008198 (200 đồng/phút)

 

Bài và ảnh: Hạnh Dương
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI