Giải tỏa gánh nặng lo toan cho tương lai gia đình

Tin mới

02/04/2015 19:38

Việc tìm được giải pháp thích hợp để chăm lo chu toàn cho cuộc sống gia đình sẽ giúp bạn an tâm vui sống bên những người thân yêu

Chăm sóc, vun vén cho tổ ấm vừa là trách nhiệm vừa là hạnh phúc của những người trụ cột. Thế nhưng, đôi khi những trăn trở về tương lai con cái, sức khỏe, kế hoạch tài chính… có thể làm bạn rơi vào trạng thái căng thẳng, âu lo. Những lời khuyên dưới đây có thể giúp bạn quẳng gánh lo đi và an tâm hơn về tương lai gia đình.

Lo âu về tương lai của các con

Khi con còn nhỏ, vợ chồng bạn chăm từng bữa ăn, giấc ngủ. Đến khi các con trưởng thành, bạn lại tìm kiếm thông tin để chọn trường học, định hướng nghề nghiệp… và giúp con hoạch định tương lai.

Bạn sẽ an tâm hơn về tương lai của gia đình nếu chuẩn bị một kế hoạch tài chính dự phòng vững chắc
Bạn sẽ an tâm hơn về tương lai của gia đình nếu chuẩn bị một kế hoạch tài chính dự phòng vững chắc

Khuyên bạn: Vợ chồng bạn nên thoải mái hơn để tạo “khoảng trống” cho con học cách tự quyết định và trưởng thành. Bạn có thể động viên, định hướng và chia sẻ kinh nghiệm giải quyết vấn đề cùng con.

Lo âu về tuổi cao và sức khỏe

Sức khỏe luôn tỉ lệ nghịch với tuổi tác. Khi tuổi càng cao, sức khỏe càng giảm, bạn lại lo âu về những căn bệnh không báo trước.

Khuyên bạn: Bên cạnh việc khám sức khỏe định kỳ, vợ chồng bạn nên dành thời gian nghỉ ngơi, du lịch, tập các bài tập thể dục như chạy bộ, bơi lội… Như vậy, vợ chồng bạn vừa có thời gian bên nhau để tận hưởng cuộc sống vừa có thêm “liều thuốc” cho sức khỏe.

Lo âu về những biến cố bất ngờ

Khi cuộc sống đã đủ đầy, vợ chồng bạn bắt đầu có nhiều lo toan cho chuyện tương lai, đặc biệt là tài chính. Bạn không khỏi lo lắng nếu chẳng may có chuyện xảy ra với mình, người thân và các con sẽ xoay xở thế nào.

Khuyên bạn: Một nhà văn từng nói: “Lo lắng không làm cho những điều tồi tệ ngừng xảy ra mà chỉ làm cho những điều tốt lành ngừng lại. Hãy hành động thay vì ngồi một chỗ và lo lắng”.

Vợ chồng bạn nên lập kế hoạch tài chính dự phòng để bảo đảm tương lai cho người thân. Một trong những lựa chọn thông minh là tham gia bảo hiểm nhân thọ với sản phẩm gần đây được giới chuyên môn đánh giá cao là “Kế hoạch Tài chính trọn đời - Quyền lợi cao cấp” (EUL+), thuộc dòng Liên kết chung (UL), của Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ ACE (ACE Life). Sản phẩm có nhiều tính năng ưu việt với những điểm vượt trội:

- Với mức phí bảo hiểm cực kỳ cạnh tranh, khách hàng sẽ được bảo vệ với một mệnh giá bảo hiểm cao hơn và hưởng quyền lợi đầu tư cao hơn.

- Duy trì mức sống ổn định: Khách hàng có thể yên tâm rằng những người thân yêu của mình sẽ được bảo đảm duy trì mức sống mong muốn ổn định trong suốt 10 năm liên tiếp sau ngày sự cố xảy ra.

Bên cạnh quyền lợi bảo hiểm (QLBH) cơ bản, EUL+ còn tích hợp 3 quyền lợi bảo hiểm gia tăng (QLBHGT) khác: QLBH tử vong hoặc tàn tật do tai nạn mở rộng (ADD003), QLBH thương tật toàn bộ và vĩnh viễn, QLBH theo mức độ cho bệnh nan y. Trong đó, ADD003 là QLBHGT vừa được ACE Life ra mắt. Theo đó, khách hàng sẽ được chi trả cho chấn thương do tai nạn trên hầu hết các bộ phận cơ thể theo tỉ lệ phần trăm. Nếu chẳng may bị tử vong do tai nạn, khoản hỗ trợ tài chính có thể được chi trả đến 300% mệnh giá bảo hiểm của QLBHGT này.

Giả sử bạn 30 tuổi, giới tính nam, điều kiện sức khỏe và công việc bình thường, nếu tham gia EUL+ với mệnh giá 1 tỉ đồng, mỗi năm bạn chỉ phải đóng 8,5 triệu đồng (*). Điều này nghĩa là bạn chỉ phải trả 1 đồng/năm để được bảo hiểm với giá trị 117,65 đồng.

(*) Phí đóng thực tế có thể thay đổi, tùy theo tình trạng thực tế của người tham gia bảo hiểm.

Để biết thêm chi tiết và được tư vấn, vui lòng liên hệ: www.acelife.com.vn hoặc (08) 382 78123.

Bài và ảnh: Lê Na
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI