GS Ngô Bảo Châu dự khai giảng Vinschool

Tin mới

07/09/2014 17:59

Lễ khai giảng đầu tiên của 2.500 học sinh trường phổ thông liên cấp Vinschool sáng 5-9 đã diễn ra vô cùng xúc động với hình ảnh Tổ quốc in dấu trên bức tranh khổng lồ 150 m2

Đây là tấm bản đồ Việt Nam do toàn thể học sinh Vinschool cùng chung tay kiến tạo, với thông điệp: yêu nước và tự hào dân tộc! Trong niềm vui năm học mới, GS Ngô Bảo Châu cũng chia sẻ với thầy trò trường Vinschool những cảm xúc ngày khai trường.

Ngay từ sáng sớm, hàng ngàn học sinh và phụ huynh đã náo nức đến trường. Tuy năm nay mới bắt đầu khai giảng niên học đầu tiên của trường liên cấp, song với danh tiếng đã được khẳng định của hệ thống Vinschool, nhà trường đã thu hút được hơn 2.500 học sinh các cấp.

Chung niềm vui trong ngày khai trường đầu tiên, trường phổ thông liên cấp Vinschool còn vinh dự chào đón sự có mặt của lãnh đạo ban, ngành, các nhà khoa học, nhà giáo dục tâm huyết với sự phát triển của thế hệ trẻ và đặc biệt là sự tham dự của GS Ngô Bảo Châu, GS-TS Đào Trọng Thi.

 

Hàng ngàn học sinh và phụ huynh tham dự lễ khai giảng đầu tiên của trường Vinschool
Hàng ngàn học sinh và phụ huynh tham dự lễ khai giảng đầu tiên của trường Vinschool

 

Buổi lễ khai giảng đầu tiên mang lại những dấu ấn sâu đậm khó quên dành cho mọi học sinh với sự ra mắt bức tranh khổng lồ mang dáng hình Tổ quốc Việt Nam kích cỡ gần 150 m2 được tạo nên từ chính những bàn tay nhỏ bé của các em học sinh, bức tranh này thể hiện niềm tự hào dân tộc, tình yêu Tổ quốc và niềm tin vào tương lai các em sẽ trở thành những công dân tinh hoa, xây dựng và làm chủ đất nước Việt Nam.

Trong không khí nghiêm trang và tự hào, GS Đào Trọng Thi - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội - đã đọc thư của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gửi ngành giáo dục - đào tạo, đồng thời chúc mừng học sinh trường Vinschool nhân ngày khai trường.

Lễ trao học bổng Tinh hoa Vinschool cho các học sinh xuất sắc được GS-TS-NGƯT Nguyễn Thị Mỹ Lộc cùng ban lãnh đạo nhà trường đã được tiến hành một cách trang trọng nhất. Lễ vinh danh những “tinh hoa trẻ” cùng với tấm gương của GS Ngô Bảo Châu, thầy và trò Vinschool đã được truyền thêm động lực để cùng quyết tâm phấn đấu trong năm học mới.

Bà Lê Mai Lan - Chủ tịch hệ thống giáo dục Vinschool - đã thay lời các thầy cô gửi gắm kỳ vọng dành cho các học sinh: “Các em chính là đại diện cho một thế hệ trẻ không chỉ có hiểu biết rộng, trí tuệ thông minh mà còn có một trái tim nhân ái. Nhà trường kỳ vọng các em sẽ trở thành những con người sống hạnh phúc, thành công và có ích. Đó là mục tiêu, cam kết và sứ mệnh cao cả của các thầy cô, các bậc phụ huynh và cũng là nhiệm vụ quan trọng của các em bắt đầu từ hôm nay.”

 

Trường liên cấp Vinschool là ngôi trường hiện đại với diện tích hơn 2ha cùng trang thiết bị cơ sở vật chất vượt trội, được đầu tư bài bản bởi Tập đoàn Vingroup, một trong những tập đoàn tư nhân hàng đầu Việt Nam. Sự kiện khai giảng cùng với sự thành công của việc tuyển sinh ngay từ niên khóa đầu tiên đã đánh dấu một bước tiến lớn của thương hiệu Vinschool để tiếp tục phát triển trong tương lai. 

 

Bài và ảnh: Tấn Lời
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI