Không tìm thấy Clostridium Botulinum trong sản phẩm của Dumex

Tin mới

03/09/2013 19:33

Giờ đây, các bậc phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm rằng toàn bộ các sản phẩm Dumex trên thị trường, ngay cả lô nghi nhiễm khuẩn được thu hồi, đã và luôn luôn an toàn

Sau 195 cuộc xét nghiệm bằng nhiều phương pháp kỹ thuật hiện đại nhất tiến hành ở các phòng thí nghiệm tại New Zealand và Mỹ, Bộ Công nghiệp cơ bản New Zealand đã chính thức phát đi thông báo xác nhận hoàn toàn không tìm thấy vi khuẩn Clostridium Botulinum trong nguyên liệu bột đạm Whey do Công ty Fonterra sản xuất như đã thông báo trước đây.

Lời khẳng định chất lượng đến từ các cơ quan có thẩm quyền

Dumex sở hữu hệ thống quản lý chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm hàng đầu thế giới với hơn 1.000 bước kiểm tra trước khi sản phẩm đến tay người tiêu dùng. Tuy nhiên, khi nhận được thông báo từ Fonterra về khả năng nguyên liệu sản xuất có nguy cơ bị nhiễm khuẩn, Dumex vẫn quyết định cho thu hồi tất cả sản phẩm nghi ngờ và nhanh chóng tiến hành kiểm định để xác nhận thông tin nhiễm khuẩn với các cơ quan chức năng tại Việt Nam. Như dự đoán, kết quả kiểm tra từ Trung tâm Dịch vụ Phân tích thí nghiệm TP HCM (Sở Khoa học - Công nghệ) và Viện Vệ sinh y tế công cộng TP HCM (Bộ Y tế) khẳng định không tìm thấy vi khuẩn Clostridium Botulinum trong lô sản phẩm Dumex đã thu hồi.
 
Kết quả kiểm tra khẳng định không tìm thấy vi khuẩn Clostridium Botulinum trong
 lô sản phẩm Dumex đã thu hồi

Ngay sau đó, thông báo của Bộ Công nghiệp cơ bản New Zealand ngày 28-8-2013 đã trực tiếp bác bỏ hoàn toàn nghi vấn nhiễm vi khuẩn Clostridium Botulinum đối với nguyên liệu của nhà cung cấp Fonterra. Với những kết quả kiểm nghiệm quốc tế và trong nước, có thể khẳng định tất cả sản phẩm Dumex đều an toàn để sử dụng.

Đặt sức khỏe và an toàn của trẻ lên trên hết

Văn hóa thu hồi đã rất quen thuộc ở các quốc gia phương Tây nhưng ở Việt Nam, người tiêu dùng vẫn chưa quen và chưa hiểu rõ khái niệm này nên thường nhìn nhận trên khía cạnh tiêu cực. Do đó, hình ảnh, độ tín nhiệm của các công ty liên đới bị sụt giảm là điều không thể tránh khỏi. Khi được hỏi lý do vì sao Danone Việt Nam vẫn quyết định tiến hành thu hồi khi biết chắc chắn sẽ gây nhiều hoang mang, lo lắng cho người tiêu dùng, Ông Jean Pierre Catherin, Tổng Giám đốc Danone Việt Nam, cho biết: "Như thông tin đã đưa, sản phẩm của chúng tôi trước khi ra thị trường đã được bảo đảm không nhiễm khuẩn. Việc thu hồi sản phẩm trước đây chỉ với mục đích bảo đảm 100% an toàn cho người sử dụng, vì sức khỏe và sự an toàn của trẻ luôn là ưu tiên hàng đầu và là trách nhiệm của chúng tôi. Chúng tôi không bao giờ đánh đổi sức khỏe và sự an toàn của bé cho dù sẽ có những bất lợi đối với tình hình kinh doanh của công ty".

Mặc dù quyết định thu hồi sản phẩm chỉ để đề phòng và kết quả kiểm nghiệm quốc tế và trong nước đã khẳng định sản phẩm KHÔNG bị nhiễm khuẩn nhưng Danone vẫn quyết định tiêu hủy lô sản phẩm này dưới sự giám sát của các cơ quan chức năng, không để hàng bán trở lại thị trường.

Với cách xử lý đầy trách nhiệm trong sự cố này, Danone Việt Nam nói riêng và các công ty đã tiến hành thu hồi phòng ngừa nói chung hoàn toàn xứng đáng với niềm tin của người tiêu dùng bởi với họ, sức khỏe của người tiêu dùng mới chính là mối quan tâm lớn nhất. 
 

- Ngày 5-8-2013: Danone Việt Nam thu hồi lô sản phẩm Dumex bước 2, 800 gr (ngày sản xuất 30-5-2013) sau khi nhận được thông tin về nguy cơ nhiễm khuẩn từ Fonterra.

- Từ ngày 16 đến 20-8-2013: Viện Vệ sinh y tế công cộng TP HCM (Bộ Y tế) và Trung tâm Dịch vụ phân tích thí nghiệm TP HCM (Sở Khoa học - Công nghệ) khẳng định không phát hiện Clostridium Botulinum trong sản phẩm Dumex Gold bước 2 bị nghi ngờ nhiễm khuẩn.
 

- Ngày 28-8-2013: Bộ Công nghiệp cơ bản New Zealand khẳng định không tìm thấy vi khuẩn Clostridium Botulinum như thông tin nghi ngờ nhiễm khuẩn đã công bố trước đó không chứa vi khuẩn

- Tổng đài Dumex Careline luôn bên Mẹ 24/7. Nếu có vấn đề thắc mắc, các Mẹ hãy gọi 1800 59 99 44.

Bài và ảnh: Thanh Trúc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI