Lợi ích từ trái khóm

Tin mới

18/09/2014 19:13

Rất ít người biết rằng khóm là trái cây nhiệt đới được yêu thích thứ hai trên thế giới

Ở Việt Nam, khóm cũng rất gần gũi và quen thuộc đối với mọi người và ở mỗi miền có tên gọi khác nhau như dứa, thơm…

Nước ép khóm chứa các thành phần vitamin C, B-Complex, kali, canxi, phốt pho, mangan, giàu chất xơ hòa tan và không hòa tan tự nhiên, ít calo. Nước khóm tươi có đến 75% vitamin C cho nhu cầu hằng ngày. Vitamin C tốt cho hệ thống miễn dịch, hiệu quả trong việc tăng trưởng của tế bào. Vitamin B làm tăng hoạt động trao đổi chất của cơ thể. Vitamin B6 điều chỉnh lượng đường trong máu. Vitamin A duy trì và tăng cường thị lực, làm da đẹp hơn. Kali ngăn ngừa chuột rút cơ bắp và đau nhức.

Nhiều công dụng từ nước ép khóm
Nhiều công dụng từ nước ép khóm

Nước khóm chứa enzyme bromelain rất hữu ích trong quá trình tiêu hóa và bảo đảm trung hòa axít trong đường ruột. Bromelain phá vỡ protein về hình thức đơn giản và thúc đẩy tiêu hóa. Nó điều tiết tuyến tụy để hỗ trợ trong quá trình tiêu hóa. Bên cạnh đó, hỗ trợ tiêu hóa tự nhiên, bromelain giúp chữa lành vết thương, giảm đau trong bệnh viêm khớp. Bromelain còn giúp điều trị chứng khó tiêu và hoạt động như chất chống viêm.

Nước khóm có chứa enzyme bromelain có lợi trong việc ngăn ngừa các triệu chứng ho và cảm lạnh cũng như có giá trị trị liệu khác. Fibrin được gọi là đông máu được chia thành các hình thức đơn giản của bromelain. Bromelain giúp cải thiện hơi thở, làm loãng chất nhầy trong khu vực hô hấp. Chất này có lợi trong điều kiện viêm như mụn trứng cá, eczema, bệnh vảy nến, viêm da. Enzyme bromelain có tác dụng chống viêm, chống đông máu và chất chống ung thư.

Khóm tốt trong việc duy trì xương khỏe mạnh do sự hiện diện của mangan. Một ly nước ép khóm chứa khoảng 73% mangan cho nhu cầu hằng ngày của cơ thể. Khóm giúp phát triển xương ở giai đoạn trẻ đang phát triển. Ngoài ra, mangan cũng rất hữu ích trong chữa lành vết thương, điều chỉnh lượng đường trong máu, làm tăng khả năng miễn dịch và giữ cho làn da khỏe mạnh.

Khóm có chứa beta-carotene và vitamin A tốt cho thị lực. Khóm giúp ngăn chặn thoái hóa điểm vàng và làm giảm nguy cơ mất thị lực ở tuổi già. Sự hiện diện của chất chống ôxy hóa giúp giải quyết các vấn đề liên quan đến mắt. Nước khóm làm giảm huyết áp do sự xuất hiện hợp lý tỉ lệ kali và số ít tiền natri. Các chuyên gia khuyến cáo những người bị cao huyết áp mất nước thường xuyên nên sử dụng nước khóm để bù đắp lượng kali và natri.

Sản phẩm  nước ép khóm A*nuta của Công ty Nước giải khát Bidrico có chất lượng cao được đóng gói trong lon nhôm cao cấp (dung tích 330 ml), được sản xuất trên dây chuyền hiện đại khép kín của châu Âu, bảo đảm lưu giữ đầy đủ các dưỡng chất, mùi vị của trái khóm. Quy trình chế biến nước ép khóm trên máy móc chiết rót và đóng gói hoàn toàn tự động, đáp ứng các nhu cầu khắt khe nhất về an toàn vệ sinh thực phẩm, quy trình quản lý chất lượng quốc tế ISO 9001:2008, HACCP. Nguyên liệu nước ép khóm tự nhiên cùng các phụ gia khác bảo đảm an toàn, có lợi cho sức khỏe người tiêu dùng. Nước ép khóm A*nuta đã đạt danh hiệu Hàng Việt Nam chất lượng cao nhiều năm liền, giải thưởng thượng đỉnh chất lượng quốc tế hạng Kim cương tại New York - Mỹ năm 2014. Hiện nước ép khóm A*nuta đã được xuất khẩu sang 15 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Bài và ảnh: KIM XUYẾN
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI