Đây là chợ đầu mối nông sản trọng điểm lớn nhất tỉnh Đồng Nai và khu vực miền Đông Nam Bộ với diện tích 7 ha, tập trung kinh doanh các mặt hàng rau, củ, quả, trái cây tươi.

Tọa lạc gần ngã ba Dầu Giây (xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất), chợ kết nối được các trục lộ trọng điểm gồm Quốc lộ 20, Quốc lộ 1 và đường cao tốc Long Thành - Dầu Giây, thuận tiện cho việc chuyên chở hàng hóa nông sản thực phẩm từ các địa phương trong khu vực như Lâm Đồng, Ninh Thuận, Bình Thuận, miền Trung, miền Tây… tới đây, đặc biệt là các địa phương của tỉnh Đồng Nai.

Mở cửa chợ đầu mối lớn nhất Đồng Nai - Ảnh 1.

Chợ đầu mối nông sản thực phẩm Dầu Giây giai đoạn 1 có tổng diện tích 7 ha và dự kiến mở rộng thêm 27 ha trong giai đoạn 2

Trước khi chợ đi vào hoạt động, Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Trung tâm Xúc tiến Thương mại tỉnh Đồng Nai đã cùng Công ty CP bất động sản Thống Nhất và Công ty TNHH MTV Proton tổ chức chương trình giao lưu kết nối giữa các hợp tác xã, tổ hợp tác, nhà vườn và thương nhân, chủ vựa… giao dịch mua bán thông qua chợ đầu mối nông sản thực phẩm Dầu Giây. Theo ông Nguyễn Hồng Long, Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Proton, các hợp tác xã, nhà vườn mà ban quản lý chợ kết nối đều là những đối tác có uy tín, ý thức được sự cần thiết phải sản xuất nguồn hàng đạt tiêu chuẩn để cung cấp cho chợ.

Dự kiến, sau khi đi vào hoạt động ổn định, chợ đầu mối nông sản thực phẩm Dầu Giây sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn II theo phương án mở rộng thêm hơn 27 ha, có khu bán thực phẩm sạch, gồm thịt heo, gà và các loại thủy - hải sản.

Tin-ảnh: Đ.Nghi