Mở rộng mạng lưới tiêu thụ

Tin mới

29/09/2014 19:25

Hoàn thành kế hoạch lợi nhuận năm 2014 trước hạn và đạt 108% kế hoạch năm, FPT Retail vừa được Tổng Giám đốc Tập đoàn FPT, ông Bùi Quang Ngọc, ký quyết định tuyên dương và khen thưởng

Công ty CP Bán lẻ Kỹ thuật số FPT Retail hiện đang sở hữu 2 chuỗi cửa hàng FPT Shop và F.Studio by FPT. F.Studio là đại lý ủy quyền chính thức của Apple tại Việt Nam ở cấp độ APR (Apple Premium Reseller), một đối tác bảo đảm về chất lượng, dịch vụ và bảo hành, cũng như chính sách hỗ trợ.

Năm 2014, với thách thức và mục tiêu được đặt ra từ phía tập đoàn, FPT Shop cần đạt được mức lợi nhuận 24 tỉ đồng trong bối cảnh đang lỗ 34 tỉ đồng năm 2013. Với khó khăn và thách thức trên, toàn thể cán bộ nhân viên FPT Shop đã lên kế hoạch ngay từ đầu năm. Trong đó có kế hoạch mở shop nhanh, tập trung bán các sản phẩm có lãi, nâng cao doanh thu của từng shop.

Nhờ đó, doanh thu từ các shop tăng trưởng đều đặn, dẫn đến việc tăng trưởng doanh thu trên toàn hệ thống. FPT Shop được các hãng sản xuất công nghệ lớn ghi nhận tốt, hỗ trợ tốt hơn về chính sách thưởng, tăng thêm ưu đãi, giúp lãi gộp được cải thiện hơn mong đợi nên công ty đã hoàn thành kế hoạch lợi nhuận trước hạn. Đặc biệt, doanh thu bán hàng online của FPT Shop trong 6 tháng đầu năm đã đạt mức tăng trưởng ấn tượng lên đến 600%.

Theo bà Nguyễn Bạch Điệp, Giám đốc Công ty CP Bán lẻ Kỹ thuật số FPT Retail, ngoài những thuận lợi kể trên, FPT Shop đã gặp không ít khó khăn trong việc mở rộng số shop một cách nhanh chóng. Tính đến cuối tháng 9 này, FPT Shop đã chạm mốc 150 cửa hàng với 3.400 nhân viên. Sự phát triển quá nhanh của FPT Shop khiến phát sinh nhiều vấn đề theo không kịp như nguồn nhân lực, hệ thống quản lý, chất lượng nhân viên. Do đó, FPT Shop đã phải cố gắng nỗ lực hết sức để cùng phát triển chiều sâu lẫn chiều rộng. Để mở 50 shop mỗi năm tương đương với việc mỗi tuần khai trương 1 shop. Tuy nhiên, bền vững chính là trọng tâm lâu dài nên FPT Shop sẽ hết sức tập trung cải thiện chất lượng dịch vụ.

FPT Shop tiếp tục đặt ra mục tiêu mới, đạt mức lãi 40 tỉ đồng khi kết thúc năm 2014. Đồng thời, trong năm 2015, sẽ tiếp tục mở 50 shop, nâng tổng số shop lên 200 trên toàn quốc, doanh thu dự kiến tăng 40% và lợi nhuận dự kiến tăng 300% so với năm 2014.

B.Hạnh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI