VỤ SỮA NGHI NHIỄM KHUẨN

Người tiêu dùng lấy lại niềm tin

Tin mới

10/09/2013 19:28

Ngày 28-8, Bộ Công nghiệp cơ bản New Zealand khẳng định các lô hàng protein cô đặc sản xuất bởi Fonterra hoàn toàn không nhiễm vi khuẩn độc hại. Điều đó đồng nghĩa với việc các sản phẩm sữa bị nghi ngờ nhiễm khuẩn vì có sử dụng nguyên liệu này chính thức được “giải oan”

Khẳng định của Bộ Công nghiệp cơ bản New Zealand rằng các lô hàng protein cô đặc của Fonterra không chứa vi khuẩn clostridium botulinum, cùng với thông báo từ Cục An toàn thực phẩm rút bỏ cảnh báo về an toàn thực phẩm đối với sản phẩm sữa nghi nhiễm, người tiêu dùng Việt Nam càng yên tâm hơn khi sử dụng Similac GainPlus Eye-Q cũng như các sản phẩm khác của Abbott - một thương hiệu có uy tín lâu năm.

Nỗi lo qua đi, niềm tin ở lại

Chị Hà, chủ một cửa hàng bán sữa trên đường Nguyễn Trãi, cho biết: “Những người mua sữa từ trước đến giờ, đặc biệt các loại Similac vừa qua ai cũng lao đao vì thông tin sữa bị nghi ngờ nhiễm khuẩn, tìm sữa thay thế cho con đâu có dễ dàng gì, hơn nữa đây là nhãn hiệu có uy tín từ lâu. Một số người thì định đổi sữa, một số vẫn dùng vì họ biết chỉ có một số lô bị ảnh hưởng thôi chứ không phải là tất cả. Nay thông báo của các cơ quan chức năng làm tôi và các gia đình đang có con cũng hết lo lắng và tin tưởng hơn vào chất lượng sản phẩm của Abbott”.

Còn chị Ngọc Lan, có 2 con, 1 bé 12 tháng tuổi và 1 bé mới bước sang tuổi thứ 3, không giấu được vui mừng trước thông tin Similac GainPlus Eye-Q không nhiễm khuẩn gây độc. “Tôi mới mua về 2 hộp Similac GainPlus cho 2 bé nhà tôi. Bốn tuần nay uống sữa khác, bé nhỏ bị trớ mỗi lần ăn, còn nhóc lớn thì dụ mãi mới chịu măm hết phần sữa mẹ quy định. Trước đến giờ, tôi và bạn bè cũng tin dùng sữa của Abbott, vì thấy thích hợp với cả bé phát triển rất tốt, sữa này cũng uy tín trên thị trường trong nước và nước ngoài cũng lâu rồi. Sau sự cố này, tôi tin vào việc quản lý chất lượng và sự minh bạch của họ hơn”.

Trách nhiệm của doanh nghiệp trong khủng hoảng

Khi nhận được thông báo “nghi ngờ nhiễm khuẩn” từ Fonterra, ngay lập tức, Abbott Việt Nam đã chủ động phối hợp với Cục An toàn thực phẩm công bố thông tin rộng rãi trên các phương tiện truyền thông, kêu gọi khách hàng đem sản phẩm trong diện nghi nhiễm khuẩn đến đổi hoặc hoàn trả, bất kể là sữa nguyên hộp hay đã khui ra và gửi thông báo đến từng cửa hàng sữa cảnh báo về nguy cơ này. Chỉ trong vòng 48 tiếng, Abbott đã thu hồi được hơn 90% loại sữa Similac GainPlus Eye-Q số 3. Cho đến hiện tại, có thể nói đây là đợt thu hồi sản phẩm được thực hiện nhanh nhất và triệt để nhất trong ngành thực phẩm Việt Nam.
Sau khi được “giải oan”, sữa của Abbott lại được người tiêu dùng yên tâm sử dụng

Trong thông báo rút bỏ cảnh báo với sản phẩm bị nghi nhiễm khuẩn, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, ông Trần Quang Trung, khẳng định ông đánh giá cao sự nỗ lực hợp tác và làm việc nghiêm túc của công ty trong việc thu hồi sản phẩm có liên quan. Cách xử lý sự cố chuyên nghiệp và đầy trách nhiệm của Abbott đã được các hiệp hội và cơ quan chức năng đánh giá cao khi Abbott và nhà phân phối đã chứng minh cam kết của mình trong việc luôn đặt chất lượng của sản phẩm và sức khỏe người tiêu dùng là ưu tiên hàng đầu.

Tổng Giám đốc Abbott Việt Nam, Jullian Caillet, khẳng định: “Ưu tiên số 1 của Abbott luôn luôn là người tiêu dùng. Trách nhiệm của chúng tôi là cung cấp những sản phẩm chất lượng cao và an toàn. Chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện các biện pháp thích hợp để người tiêu dùng tin tưởng về sự an toàn của các sản phẩm của Abbott”.

Sóng gió đi qua, tinh thần trách nhiệm với sức khỏe và an toàn người tiêu dùng của các công ty như Fonterra, Abbott đã kéo được niềm tin của người tiêu dùng, đặc biệt là các bậc phụ huynh quay lại. Đây cũng là bài học cho các doanh nghiệp về cách xử lý sự cố chuyên nghiệp đảm bảo cho sự phát triển bền vững của mình. 

Bài và ảnh: Mỹ Dung
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI