Nhiều nước trên thế giới tăng cường đầu tư trong lĩnh vực nuôi trồng thủy sản với công nghệ tiên tiến, nâng cao năng suất (sử dụng nước, chăm sóc, con giống, thức ăn). Mỗi năm tăng sản lượng nuôi 4,14% (riêng khu vực châu Phi có thể có tốc độ tăng trưởng cao hơn 5%/năm), mức tăng trưởng này cao hơn so với dự báo trước đây là 2,54%.
Tiêu thụ thủy sản bình quân trên toàn cầu tăng từ 9,9 kg/người năm 1970 lên 19,1 kg trong năm 2012 mặc dù tỉ lệ thay đổi đáng kể tùy theo khu vực. Châu Phi, Mỹ Latin và vùng cận Đông có mức tiêu thụ bằng một nửa so với mức trung bình toàn cầu, trong khi châu Á, châu Âu và Bắc Mỹ đều có mức tiêu thụ 21 kg/người. Theo nhận định, đến năm 2022, giá thủy sản sẽ cao hơn 27% so với hiện nay nhưng có thể thấp hơn 20% nếu nuôi trồng thủy sản được mở rộng.
Bình luận (0)